Cách Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Trong 15 Bước Đơn Giản

Hãy làm theo 15 bước sau để bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực thiết kế nội thất!

Để bắt đầu bất kỳ sự nghiệp mới nào, cần có một bước nhảy vọt về niềm tin. Để thực sự thành công trong sự nghiệp đó cần có một thứ hơn thế nữa: một kế hoạch vững chắc. Nếu không, bạn chỉ đang bay mù mịt và để mọi thứ cho cơ hội.

Hãy đối mặt với nó, hầu hết chúng ta không thể từ bỏ mọi thứ và bỏ dở công việc của mình trong khi chúng ta thay đổi sự nghiệp. Vì vậy, đây là kế hoạch 15 điểm của chúng tôi để giúp bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất mà không phải mạo hiểm!

Lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế nội thất:

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đổi nghề nghiệp sang thiết kế nội thất, bạn đã đến đúng nơi. Các gia sư của chúng tôi là những người giỏi nhất trong lĩnh vực thiết kế nội thất và đều đã đi làm hoặc vẫn đang làm việc với tư cách là nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Họ đã tạo ra hướng dẫn này để giúp bạn lập kế hoạch cho con đường phía trước để bạn có thể bỏ qua quá trình thử và sai và bắt đầu được trả tiền cho những phòng khách đẹp trên Pinterest! Và nhân tiện, bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để theo đuổi tương lai trong lĩnh vực này. Theo nghiên cứu thị trường của Technavio , thị trường dịch vụ thiết kế nội thất toàn cầu sẽ tăng trưởng 23,15 tỷ đô la từ nay đến năm 2023.

Vì vậy, hãy cùng tham khảo và xem qua 15 bước cần tuân theo để bắt đầu sự nghiệp mới của bạn trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

 1. Nuôi dưỡng sự sáng tạo của bạn

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn sẽ cần phải nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của mình và suy nghĩ như một nhà thiết kế.

Phải có trí tưởng tượng đáng kinh ngạc đối với một nhà thiết kế mới có thể nhìn ra ngoài khung cảnh buồn tẻ và ảm đạm trước mặt họ và hình dung ra một không gian được biến đổi. Nhà thiết kế nội thất sáng tạo có thể tưởng tượng ra một bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa và phong cách ngay cả trong những căn phòng khó chịu nhất.

Phát triển kỹ năng sáng tạo của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi thế vượt trội và giúp bạn đổi mới và đưa ra những thứ khác thường, thay vì theo một công thức ‘bắt chước’. Nó cũng mở mang tầm suy nghĩ của bạn và giúp bạn tìm được nhiều nguồn cảm hứng cho các dự án thiết kế nội thất của mình.

Để làm được điều này, bạn không cần phải hạn chế về nội thất. Các nhà thiết kế nội thất thường đóng vai trò là người thử nghiệm thời trang táo bạo, nhà văn sáng tạo, nhà thiết kế đồ trang sức hoặc nghệ sĩ đam mê.

“Theo đuổi những sở thích sáng tạo khác nhau sẽ giúp bạn có thói quen suy nghĩ bên ngoài. Một khi là người sáng tạo, hãy luôn luôn sáng tạo!”

Có thể bạn quan tâm: Tự học thiết kế nội thất

Một mẹo quan trọng khác? Ghi nhật ký bằng hình ảnh.

Đây là sổ lưu niệm mà người sáng tạo sử dụng để ghi lại mọi thứ liên quan đến cảm hứng thiết kế. Điều quan trọng là phải ghi lại mọi thứ, ngay cả những ý tưởng không thành công, hoặc chỉ là những thiết kế ngẫu nhiên ‘hay ho’ mà bạn bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Bằng cách này, nhật ký của bạn có thể trở thành một nguồn tư liệu quý giá cho những ý tưởng khi bạn đang thực hiện một bản tóm tắt thiết kế cũng như một điểm tham khảo hoặc nguồn cảm hứng cho các dự án trong tương lai.

 1. Quay lại trường học

Chắc chắn, thiết kế nội thất là sáng tạo và quyến rũ…Nhưng đây cũng là một nghề nghiêm túc cần được hỗ trợ bởi kiến ​​thức và chuyên môn vững vàng. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất được coi trọng và có đủ tự tin để đi ra ngoài và thu hút khách hàng, bạn sẽ cần phải học một số kỹ năng chuyên nghiệp.

Một nhà thiết kế giỏi tạo ra không gian phục vụ các chức năng cụ thể và khiến người dùng cảm thấy theo một cách nhất định, trong khi vẫn đáp ứng các quy chuẩn xây dựng và các quy định về sức khỏe và an toàn.

Thiết kế nội thất liên quan đến vô số quy trình và kỹ năng.  Thông thường, đối với các nhà thiết kế nội thất làm việc một mình hoặc không có sự hỗ trợ của một nhóm chuyên biệt, họ trở thành một người chuyên kinh doanh và làm chủ mọi ngành nghề! Vì vậy, những lĩnh vực bạn sẽ cần phải trở nên thông thái trong?

Thứ nhất, các lĩnh vực kỹ thuật như quy hoạch không gian và luồng giao thông, lý thuyết màu sắc và tâm lý của nó, ánh sáng, vật liệu và thiết kế đồ nội thất.

Bạn cũng sẽ cần phải có các kỹ năng về tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, quản lý dự án và quản lý khách hàng, cũng như cập nhật những phát triển về vật liệu, công nghệ, quy định và xu hướng.

“Có bí quyết kỹ thuật và cách tiếp cận thiết kế chính xác sẽ mang lại cho bạn và khách hàng của bạn sự tự tin hơn – và tránh những sai lầm nghiêm trọng cũng như sự chậm trễ tốn kém.” Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

Để thành thạo các công cụ và kỹ thuật thiết kế nội thất, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để có được trình độ học vấn và chuyên môn. Đây có thể là một thứ gì đó giống như một khóa học thiết kế nội thất bằng tốt nghiệp hoặc một bằng cử nhân chuyên sâu hơn về thiết kế nội thất.

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn sẽ cần phải đào sâu hơn một chút và nghiên cứu các lĩnh vực phát triển hoặc tìm ra niềm đam mê thực sự của bạn nằm ở đâu. Dù đó là gì, hãy tìm ra niềm đam mê thực sự của bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn thích gì, điều gì khiến não bạn hoạt động tích cực và sức sáng tạo tuôn trào.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu thích hợp về các trường cung cấp các khóa học thiết kế nội thất. Chọn một chương trình có uy tín, được công nhận và giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp thiết kế nội thất của mình.

 1. Thể hiện cá tính của bạn thông qua một danh mục đầu tư

Đây là điều kiện dành cho bất kỳ ai muốn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến thiết kế, nhưng tầm quan trọng của nó không thể bị đánh giá thấp:

Danh mục đầu tư của bạn là giấy thông hành của bạn vào thế giới thiết kế và bạn không thể trở thành nhà thiết kế nội thất nếu không có danh mục đầu tư mà bạn tự hào.

Hãy để tầm nhìn và giá trị thiết kế của bạn thể hiện, ngay cả khi bạn đang trưng bày các phong cách và dự án nội thất khác nhau. Bạn có thể thể hiện bề rộng của những gì bạn có thể làm hoặc định vị mình là một chuyên gia hoặc chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định.

Internet có rất nhiều ví dụ và mẫu mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu, vì vậy bạn không có lý do gì. Chỉ cần nhớ tạo cho nó một cá tính độc đáo và làm cho nó tỏa sáng như của riêng bạn.

Làm việc chăm chỉ về nó! Nỗ lực tạo ra thứ gì đó ấn tượng và phản ánh tích cực khả năng của bạn sẽ có nghĩa là bạn tự tin hơn khi thuyết trình trước khách hàng hoặc hội đồng phỏng vấn nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thiết kế nội thất mới.

Thỉnh thoảng, bạn cũng sẽ muốn làm mới danh mục đầu tư của mình để phản ánh các dự án hoặc xu hướng mới có thể liên quan đến chuyên môn của bạn.

Nhận phản hồi trung thực từ những người khác. Nếu những nhận xét giống nhau liên tục xuất hiện, thì có khả năng người phỏng vấn việc làm hoặc khách hàng cũng sẽ có phản ứng tương tự. Đây là một cách tuyệt vời để ‘thử nghiệm sản phẩm của bạn’ và xem cách mọi người phản ứng với sản phẩm đó.

Danh mục đầu tư của bạn có thể là một cuốn sách lật kỹ thuật số mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ một liên kết đến hoặc một cái gì đó đơn giản như một tệp pdf. Bạn thậm chí có thể lên cấp độ tiếp theo khi giới thiệu công việc và cá tính của mình qua video.

Quan Tâm >>>>> Lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội

 1. Nhận Kinh nghiệm Thiết kế Nội thất (bất kỳ cách nào bạn có thể)

Vì vậy, bạn đã có một khóa học thiết kế nội thất dưới dây. Danh mục đầu tư của bạn đang thành hình. Bước tiếp theo để trở thành một nhà thiết kế nội thất là tích lũy một số kinh nghiệm.

Nó không nhất thiết phải là một công việc chuyên nghiệp – chỉ cần tìm mọi cơ hội để ‘vừa học vừa làm’

Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Trang trí lại ngôi nhà của chính bạn là một thách thức thiết kế nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đầy đủ quy trình như bạn làm đối với khách hàng.
 • Hỏi bạn bè xem bạn có thể giúp thiết kế lại nhà của họ miễn phí hay không – bạn có thể nhận được khá nhiều người trúng tuyển, vì vậy đừng cung cấp cho tất cả mọi người cùng một lúc!
 • Truyền bá trong cộng đồng rằng bạn đang cung cấp dịch vụ thiết kế miễn phí. Bạn thậm chí có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram để cung cấp dịch vụ của mình như một giải thưởng.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng tạo được nhiều mối liên hệ, học hỏi cơ bản và từ từ xây dựng danh tiếng của mình. Hãy coi đây là một đợt chạy thử với ít áp lực hơn một chút so với công việc được trả lương.

Bạn cũng có thể nộp đơn xin thực tập tại các công ty hoặc yêu cầu làm quen với một nhà thiết kế có uy tín, ngay cả khi điều này liên quan đến việc thực hiện các công việc nặng nhọc. Bí quyết là hãy đam mê và kiên trì – ngay cả những công việc thực tập cũng có thể khó đảm bảo trong những ngày này và một lần nữa, danh mục đầu tư của bạn sẽ giúp bạn nổi bật trong một danh sách lớn.

Kinh nghiệm làm việc thiết kế nội thất

“Phần tốt nhất là bạn có thể được tiếp xúc vô giá và tìm thấy những cơ hội mới chỉ bằng cách ở trong môi trường phù hợp và tiếp thu tất cả những gì bạn có thể học được”.

Bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nội thất nào cũng sẽ củng cố phần kinh nghiệm trong CV của bạn khi bạn vẫn là người mới bắt đầu và cung cấp cơ hội thu thập các tài liệu tham khảo thuận lợi mà các nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng sẽ tìm kiếm.

 1. Tạo kết nối

Giới thiệu truyền miệng là một nguồn kinh doanh quan trọng. Nếu vòng kết nối xã hội hoặc doanh nghiệp của bạn bị hạn chế, thì bạn sẽ cần xem xét việc tạo ra các cơ hội mới để nâng cao hồ sơ và mở rộng mạng lưới của mình. Nếu bạn có một vài người bạn mới trên đường đi, thì càng tốt!

Về cơ bản, bạn càng biết nhiều người thì cơ hội tìm được việc làm thiết kế nội thất của bạn càng cao và cơ hội chứng tỏ bản thân là một nhà thiết kế nội thất càng lớn.

Cũng có rất nhiều cách để làm điều này ở cấp độ chuyên nghiệp. Tham gia các hiệp hội nghề nghiệp, tham dự hoặc phát biểu tại các sự kiện trong ngành, tương tác với mọi người trực tuyến thông qua các trang web như LinkedIn và tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Và không cần phải nói rằng nếu bản chất bạn là người nhút nhát, bạn sẽ cần phải bước ra khỏi vỏ bọc của mình để tạo ra những kết nối mới này và tăng cơ hội thành công.

Một lần nữa, đây là nơi mà phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời giúp bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất. Sử dụng danh mục đầu tư hoặc nguồn cảm hứng của bạn để thu hút những người theo dõi có thể trở thành khách hàng.

Tạo kết nối cũng mở rộng đến việc xây dựng các dịch vụ của riêng bạn. Tìm cách chủ động xây dựng một mạng lưới rộng lớn gồm các nhà cung cấp và đối tác có thể đáp ứng các yêu cầu khác nhau của dự án và giúp bạn cung cấp phạm vi dịch vụ rộng hơn.

Các nhà cung cấp cũng là một nguồn kinh doanh giới thiệu tuyệt vời, vì vậy hãy luôn đối xử tốt với những người bạn gặp trên con đường phát triển!

 1. Tìm hiểu thị trường

Điều gì đang xảy ra ở quốc gia hoặc khu vực bạn muốn làm việc? Thị trấn hoặc thành phố của bạn có đang trải qua giai đoạn tái tạo, nơi tất cả các tòa nhà cũ đang được sửa chữa và cải tạo cho các căn hộ không?

Bạn có thể bị bao quanh bởi những phát triển theo chủ nghĩa cực kỳ hiện đại hoặc các dự án sinh thái. Hiểu thị trường địa phương nhỏ cũng như tầm nhìn toàn cầu lớn hơn sẽ đảm bảo rằng các dịch vụ của bạn vẫn có nhu cầu.

Thiết kế nội thất gắn liền với mức độ xây dựng và phát triển của các công trình nhà ở, bán lẻ, khách sạn và nhà hàng. Hiểu được sự ổn định hoặc tăng trưởng của các khu vực công nghiệp cụ thể và các khu vực địa lý trong cả ngắn hạn và dài hạn có thể hướng dẫn bạn nên đi theo con đường nào.

Một việc phải làm khác? Bắt kịp xu hướng.

Ví dụ; rất quan tâm đến việc hợp nhất những lý tưởng của các không gian khác nhau – chẳng hạn như kết hợp trong nhà với ngoài trời hoặc làm mờ ranh giới giữa thương mại và nhà ở.

Điều quan trọng là phải hiểu các vấn đề bền vững, đạo đức và phúc lợi, vốn là trọng tâm chính trong tất cả các lĩnh vực thiết kế.

Thực hiện điều này có thể là một đường cong học tập to lớn, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho hành tinh, cho những người khác tham gia vào quá trình thiết kế và cho những người sẽ sử dụng không gian bạn thiết kế.

Đăng ký các bản tin ngành trực tuyến và theo dõi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để làm điều này và để đảm bảo rằng phương pháp thiết kế của bạn phù hợp với những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Đọc các tạp chí và sách báo về thiết kế nội thất, dù trực tuyến hay in ấn, cũng có thể giúp bạn cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất chính.

 1. Nhìn vào Bức tranh lớn

Khi nói đến sự phát triển của thiết kế, thế giới thiết kế nội thất trùng lặp rất nhiều với các ngành công nghiệp sáng tạo khác. Chúng có nghĩa là gì vậy?

Hãy xem thời trang, nghệ thuật, âm nhạc và phim ảnh. Bạn sẽ thấy luôn có một chủ đề hoặc xu hướng chung chạy qua các lĩnh vực sáng tạo và thay đổi theo thời gian và văn hóa đại chúng. Vì vậy, nói cách khác: bạn cần phải hiểu làm thế nào ngành thiết kế nội thất phù hợp với bức tranh lớn hơn. Nhìn vào các ngành công nghiệp khác sẽ giúp bạn đi trước đường cong thiết kế.

Nếu bạn định trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, bạn không chỉ cần phải bắt kịp xu hướng mà còn phải có khả năng nhìn thấy các xu hướng sắp tới.

Cụm từ thiết kế nội thất: Các nhà thiết kế nội thất làm việc cùng với các kiến ​​trúc sư, kỹ sư, đội xây dựng, nhà thiết kế ánh sáng, nhà thiết kế dệt may, nhà thiết kế thương hiệu và đồ họa.

Đừng ngại tìm hiểu về các ngành công nghiệp sáng tạo khác. Nhận thức rộng hơn này sẽ cung cấp thông tin cho các thiết kế của bạn, hướng dẫn bạn những gì khách hàng đang tìm kiếm và giúp bạn dự đoán các hướng đi và xu hướng mới.

 1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Khi bạn đã hiểu thị trường, bước tiếp theo là xác định vị trí và đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có muốn làm việc với các khách hàng ở khu vực lân cận địa phương của bạn hay bạn sẵn sàng đi xa hơn? Bạn có sở trường thiết kế theo phong cách thiết kế nội thất luxury hay yêu thích chủ nghĩa tối giản Scandinavian?

Bạn có thể muốn tận dụng niềm đam mê tự nhiên của mình và định vị mình như một chuyên gia trong một phong cách cụ thể. Tìm kiếm các khu vực có nhu cầu như không gian quán cà phê, spa và trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc các tòa nhà được liệt kê. Bạn cũng nên suy nghĩ về môi trường làm việc của mình – bạn muốn làm việc trong lĩnh vực thiết kế hay kiến ​​trúc, trở thành nhà thiết kế nội thất cho một cửa hàng bán lẻ lớn hay làm việc độc lập?

Phạm vi của các dự án cũng tùy thuộc vào bạn – bạn có thể thiết kế cho mọi nơi từ những ngôi nhà nhỏ đến những dinh thự nguy nga, một khu học tập tại nhà đến văn phòng công ty, phòng chơi tại nhà cho đến các trường học lớn… khả năng là vô tận. Nó phụ thuộc vào việc tìm kiếm thị trường thích hợp của bạn và nơi bạn cảm thấy thoải mái khi bắt đầu với tư cách là một nhà thiết kế nội thất.

“Trong lĩnh vực của bạn, hãy xem những gì đối thủ cạnh tranh đang cung cấp và những gì bạn có thể làm khác đi. Điều này có thể nằm ở loại dịch vụ bạn cung cấp hoặc cách bạn làm việc và tính phí của bạn ”.

Ví dụ, có những nhà thiết kế nội thất sẽ đồng ý chỉ cung cấp các khái niệm cho khách hàng của họ và để họ thực hiện, giữ chi phí thấp và mở rộng cơ sở khách hàng của họ. Những người khác chọn cung cấp dịch vụ trả tiền khi khách hàng trả tiền cho lần tư vấn ban đầu và / hoặc các khái niệm và / hoặc nguồn cung ứng sản phẩm.

Điều này có thể đặc biệt có lợi cho các khách hàng doanh nghiệp, nơi có nhiều bên liên quan khác nhau có tiếng nói. Tuy nhiên bạn làm được điều đó, hãy đảm bảo rằng đề xuất của bạn nổi bật so với đám đông – giống như danh mục đầu tư của bạn!

Tham khảo ngay: Học Thiết Kế Nội Thất Hệ Vừa Học Vừa Làm

 1. Tìm giọng nói của riêng bạn

Tìm và xây dựng thương hiệu xung quanh nó. Tùy thuộc vào định vị của bạn và những khách hàng bạn muốn làm việc, hãy tạo ra một tính cách thương hiệu phù hợp với điều này. Điều này phù hợp với việc bạn đang làm việc cho một cơ sở thực hành thiết kế nội thất hay tạo ra một thương hiệu cho doanh nghiệp của riêng bạn.

Hãy nhớ rằng thương hiệu bao gồm toàn bộ nhiều thứ.

 • Những gì mọi người thấy: Xem xét thiết kế logo, màu sắc thương hiệu và đồ họa, trang web và loại nội dung bạn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là điều đầu tiên mà mọi người sẽ thấy.
 • Những gì mọi người đọc: Xác định điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và lấy đó làm cơ sở cho các hoạt động quảng cáo của bạn. Sử dụng điều này để phát triển ‘giọng nói’ trước công chúng của bạn.
 • Những gì mọi người cảm thấy: Hãy nhớ rằng các quyết định mua hàng dựa trên nhiều hơn là sự thật: chúng dựa trên cảm xúc và mức độ kết nối của thương hiệu với khách hàng của họ.
 1. Tạo danh tiếng bạn

Bạn có thể là nhà thiết kế nội thất giỏi nhất hiện có, nhưng nếu mọi người không biết về bạn, sự tuyệt vời của bạn sẽ lãng phí! Truyền miệng có thể có nhiều giá trị và uy tín, nhưng bạn có thể đẩy nhanh quá trình đưa tên tuổi của mình ra ngoài thị trường bằng một số cách tự quảng cáo kiểu cũ.

Đừng quá ngại ngùng khi nói với những người xung quanh về việc bạn đang làm, ngay cả khi đó là những cuộc trò chuyện bình thường. Tham gia vào các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Facebook và chia sẻ các ví dụ về công việc của bạn. Tạo bảng Pinterest để thể hiện tầm nhìn thiết kế của bạn. Một lần nữa, hãy nghĩ về cách làm mọi thứ khác biệt và nổi bật giữa đám đông.

Bắt đầu xây dựng danh tiếng.

Tạo các bài báo trên LinkedIn thảo luận về một chủ đề phổ biến hoặc liên hệ với các tạp chí trong ngành để giới thiệu các thiết kế của bạn hoặc viết bài xã luận về các chủ đề thịnh hành. Sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn và yêu cầu bình luận hoặc đóng góp nội dung thông qua một chuyên mục chuyên gia. Nếu bạn muốn trở thành nhà thiết kế nội thất, tham gia các cuộc thi là một cách tốt khác để đạt được uy tín trong ngành.

Tìm kiếm trên internet để tìm kiếm các cuộc thi thiết kế nội thất, các giải thưởng và danh sách cho các dự án đặc biệt và sau đó hét lên về nó từ các mái nhà ngay khi bạn thậm chí được lọt vào danh sách. Cạnh tranh rất khốc liệt trong ngành công nghiệp này vì vậy mỗi một chút PR tốt đều được tính cho một thứ gì đó.

 1. Nâng cao kỹ năng kỹ thuật số của bạn

Chúng tôi biết bạn có Pinterest và Instagram, nhưng bạn có bắt kịp tốc độ với các công cụ kỹ thuật số của ngành không?

Có rất nhiều chương trình phần mềm thiết kế có thể học được, chẳng hạn như Revit và 3ds Max , nhưng ít nhất bạn nên biết các chương trình tiêu chuẩn ngành như AutoCAD và SketchUp Pro. Những công cụ này có thể giúp bạn cải thiện tốc độ và độ chính xác của công việc, truyền đạt rõ ràng các khái niệm của bạn và làm cho chúng trông chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

Trình bày công việc của bạn theo định dạng tiêu chuẩn của ngành sẽ nâng cao uy tín của bạn ngay lập tức với nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng và giúp bạn truyền đạt rõ ràng ý tưởng của mình theo cách chuyên nghiệp. Điều này không có nghĩa là bạn nên tập trung vào tất cả các chuông và còi với cái giá phải trả là chất lượng của ý tưởng thiết kế của bạn.

“Thiết kế của bạn phải đủ tốt để nói lên chính nó, ngay cả dưới dạng một bản phác thảo đơn giản. Những công cụ kỹ thuật số này chỉ là một động lực bổ sung – đặc biệt nếu vẽ tay không phải là điểm mạnh của bạn. “

 1. Trở thành ‘Con người của mọi người’

Xét cho cùng, không gian được thiết kế để mọi người sử dụng. Đó là lý do tại sao phần lớn sự thành công của một kế hoạch thiết kế không đến từ diện mạo của nó mà là do nó phù hợp với tính cách và lối sống của khách hàng đến mức nào.

Điều này áp dụng tương tự đối với các không gian thương mại và bán lẻ có các nguyên tắc của công ty và các giá trị thương hiệu phải tuân theo. Phát triển ý thức trực quan về những gì mọi người muốn là vô giá đối với công việc của bạn, cũng như học cách quản lý họ và kỳ vọng của họ.

Khách hàng có thể thiếu quyết đoán hoặc trở nên khó làm việc cùng. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, bạn cần phải là một người biết lắng nghe và nắm bắt những manh mối về tính cách, thị hiếu và mức độ hài lòng của họ đối với tiến độ của dự án.

Giao tiếp rõ ràng và thường xuyên, đồng thời giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở thành khủng hoảng.

“Hãy nhớ rằng khách hàng đã đặt niềm tin vào bạn và tầm nhìn của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải thực sự quan tâm đến việc họ sẽ thu được lợi ích như thế nào từ thiết kế của bạn một khi nó được đưa vào cuộc sống”.

Mặt khác, việc uốn nắn theo mọi ý thích của khách hàng có thể dẫn đến một kế hoạch rời rạc, không thực tế hoặc không hấp dẫn. Cần có một mức độ vững vàng khi làm việc với khách hàng, vì bạn là chuyên gia trong tình huống.

Ngoài khách hàng, thiết kế nội thất cũng liên quan đến việc làm việc nhịp nhàng với nhiều chuyên gia như nhà cung cấp, quản lý dự án, nhà thiết kế đồ họa, nhà tiếp thị, cũng như các nhà thiết kế nội thất, ánh sáng và sân vườn.

Sự thành công của bất kỳ dự án nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ làm việc nhóm và giao tiếp liên quan.

 1. Bắt đầu cuộc phỏng vấn hoặc cuộc họp

Một danh mục đầu tư khéo léo và một bản CV đầy đủ sẽ giúp bạn vượt qua cửa ải, nhưng chính tính cách của bạn mới là yếu tố quyết định thương vụ và thu phục nhà tuyển dụng hoặc khách hàng.

Đưa ra những rung cảm sai lầm có thể khiến người khác không muốn làm việc với bạn, ngay cả khi bạn là một nhà thiết kế giỏi hơn các ứng viên khác.

“Hãy tự tin, chuyên nghiệp, tích cực và đam mê trong các cuộc phỏng vấn, đồng thời cho phép thể hiện một số tính cách và quan điểm của bạn.”

Không chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn hoặc thuyết trình với khách hàng là một trong những cách nhanh nhất để tạo ấn tượng xấu.

Nếu bạn đang nộp đơn xin việc, hãy dành thời gian để nghiên cứu người phỏng vấn của bạn – bao gồm công ty, đối thủ cạnh tranh và thị trường mà họ hoạt động – và cố gắng đưa ra một số ý tưởng hoặc đề xuất. Nếu bạn không đủ hứng thú để làm việc này, thì bạn có vẻ sẽ không mấy mặn mà với công việc.

Cố gắng thực hành phỏng vấn hoặc thuyết trình nhiều nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái với ý tưởng về việc người khác đánh giá hành vi và kỹ năng của bạn, đồng thời cũng giúp bạn hiểu được ấn tượng mà bạn đang tạo ra. Nó cũng sẽ giúp bạn quen với việc công việc của bạn bị phê bình hoặc chất vấn mà không cảm thấy phòng thủ.

 1. Tìm kiếm đối tác cho các dự án

Hãy để ý xem thực tế mọi bài hát hoặc bộ sưu tập thời trang mới hiện nay đều là ‘bản hợp tác’ giữa hai nghệ sĩ? Hợp tác là thứ tự trong ngày và thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ.

Cộng tác với một nhà thiết kế tương tự có thể củng cố vị thế thương hiệu của bạn và giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Hãy coi nó như việc xây dựng thương hiệu của bạn bằng sự liên kết. Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với một nhà thiết kế rất khác để tiếp xúc với lượng khán giả rộng hơn và không thể tiếp cận được. Điều này cũng thêm một yếu tố độc đáo và bất ngờ.

Bạn thậm chí có thể đi qua các lĩnh vực hoặc ngành nghề và hợp tác với một nhà thiết kế sân vườn, nhà thiết kế đồ nội thất, nhà thiết kế sản phẩm hoặc chuyên gia ánh sáng… hoặc bất kỳ nghệ sĩ nào chia sẻ giá trị thương hiệu của bạn.

Một số hoạt động rất thành công bắt đầu là sự hợp tác giữa kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất hoặc nhà thiết kế dệt may và chuyên gia nội thất.

Làm điều này và bạn sẽ học được nhiều hơn, tìm thấy các kết nối và cơ hội mới, đồng thời hy vọng tìm được đồng minh và ai đó để nảy ra ý tưởng cho phần còn lại của sự nghiệp của bạn!

 1. Trở thành ‘Người học mãi mãi’

Không bao giờ có một ngày buồn tẻ trong cuộc đời của một nhà thiết kế. Phong cách phát triển, xu hướng theo chu kỳ, công nghệ tiên tiến và thách thức cho một tương lai bền vững luôn hấp dẫn. Để đảm bảo rằng bạn không bao giờ hết việc, bạn cần phải trở thành một nhà thiết kế nội thất, người luôn đạt được trình độ cao nhất trong nghề của họ.

Như với bất kỳ nghề nghiệp nào bạn theo đuổi, việc học hỏi và phát triển liên tục sẽ giúp bạn luôn cập nhật những thay đổi trong ngành và đảm bảo kiến ​​thức và kỹ năng của bạn luôn được cập nhật. Làm điều này cũng nâng cao kỹ năng của bạn và cho phép bạn đảm nhận các vai trò cấp cao hơn. Bởi vì hãy đối mặt với nó, có thể bạn sẽ không muốn mắc kẹt khi làm một công việc tương tự trong nhiều năm mà không có sự phát triển trong sự nghiệp.

Tham khảo: Thiết kế nội thất học gì?

Vậy làm thế nào để giữ cho quá trình phát triển kỹ năng của bạn tiếp tục?

Bạn có thể xem xét việc học hoặc cải thiện các kỹ năng cụ thể hoặc đa dạng hóa thành một chuyên ngành mới, hoặc chỉ đơn giản là xem xét việc nâng cao trình độ học vấn của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu sự nghiệp của mình với bằng tốt nghiệp về thiết kế nội thất, bạn có thể học lên bằng cử nhân , đồng thời làm việc và xây dựng kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn có thêm uy tín nghề nghiệp và tiếp tục duy trì động lực.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vai trò quản lý cấp cao trong một công ty thiết kế nội thất hoặc một vai trò giảng dạy, thì bằng Thạc sĩ có thể là bước tự nhiên tiếp theo trong quá trình học tập của bạn.

Dù bạn quyết định làm gì, đừng ngừng học hỏi. Hãy đi trước những người phía sau bạn vì sẽ luôn có những thực tập sinh mới bám sát gót bạn!

Vì vậy… Bạn vẫn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất?

Vì vậy, bạn có nó. Những gì chúng tôi tin rằng là những cách cần thiết để tạo dấu ấn của bạn trong thế giới thiết kế nội thất. Nếu có một điều nữa cần nhớ, đó là không có thứ gì gọi là thành công trong một sớm một chiều. Bắt đầu từng chút một và thực hiện các bước nhỏ khi nào và ở đâu bạn có thể.

Trên đây không phải là danh sách kiểm tra có thể được đánh dấu một lần và mãi mãi, mà là hướng dẫn về những điều cần được xem xét ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của nhà thiết kế nội thất. Và nếu bạn đam mê thiết kế nội thất, thì việc thực hiện kế hoạch của bạn sẽ không khiến bạn cảm thấy rất nhiều công việc.

Một mẹo cuối cùng… Tin tưởng vào khả năng của bạn là một yếu tố quan trọng để đạt được thành công. Thiếu tự tin, thiếu tự tin và sợ thất bại có thể là những trở ngại mạnh mẽ mà bản thân gây ra trong suốt sự nghiệp của một nhà thiết kế.

Cần có bản lĩnh để theo đuổi bất kỳ ngành nghề sáng tạo nào. Nhưng không có rủi ro, không có phần thưởng. Vì vậy, hãy có bước nhảy vọt. Có được các kỹ năng phù hợp, xây dựng một mạng lưới rộng khắp, tạo ra một sản phẩm độc đáo và nhằm mục đích không ngừng học hỏi và phát triển khả năng của bạn. Trước khi bạn biết điều đó, bạn có thể đang trên đường trở thành Nate Berkus hoặc Kelly Hoppen tiếp theo.

Sẵn Sàng Để Bắt Đầu?

Nếu bạn đang cân nhắc sự nghiệp của một nhà thiết kế nội thất, tại sao không tham gia các khóa học thiết kế nội thất do Trung Tâm Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất AWE cung cấp. Chúng tôi chuyên giảng dạy thiết kế nội thất trong hơn 10 năm và tất cả các khóa học đều được chứng nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top