24 Điều Phong Thủy Cần Chú Ý Khi Trang Trí Nhà Ở Phần 1

Phong thủy là một yếu tố gia dụng vô cùng quan trọng đối với người dân Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, nó có khoa học hay không thì nó cũng ảnh hưởng đến tâm lý của hầu hết mọi người. Phong thủy ẩn chứa trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà, bao gồm nhà bếp, phòng tắm, phòng khách, phòng ngủ, v.v. Vì vậy, hôm nay, tôi đã soạn ra 24 điều phong thủy cần chú ý khi trang trí nhà ở, chia sẻ với mọi người.

Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp

Nền nhà bếp không thể cao hơn so với sàn sảnh, phòng,… Một mặt có thể ngăn nước thải chảy ngược trở lại; thứ hai, do sự khác biệt giữa chính và phụ, bếp không nên ở trên sảnh và phòng.

Cửa bếp không được đối diện với cửa trước. “Tam Quan Thiếu Dương” chỉ ra: “Mở cửa ra ngoài sẽ thấy bếp lò, tiền tài tiêu hao.” Chi tiết này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của gia chủ, làm ăn khó thành hái của cải vào nhà, nếu gặp trường hợp như vậy, cách duy nhất để tránh là đổi vị trí cửa.

Cửa bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ: khói dầu sẽ khiến người ngồi cảm thấy choáng váng, gắt gỏng.

Cửa bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh: bếp nấu là nơi sinh ra khẩu khí của gia đình, nhà vệ sinh là nơi ô uế, bếp tượng trưng cho hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho thủy, thủy hỏa tương khắc sẽ gây họa cho chồng, vợ chồng bất hòa, gia đạo không hòa thuận, trong nhà cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bếp và nhà vệ sinh không được chung một cửa: Để tiết kiệm diện tích, một số gia đình dùng chung một cửa để bếp và nhà vệ sinh ra vào, điều này khiến cho nhà vệ sinh tràn ngập lửa, rất đen đủi, và sau đó vào nhà bếp, cảm giác thèm ăn sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Lối đi ban công không nên đối diện với bếp nấu: hành lang dài gây áp lực hỏa hoạn, nguyên nhân chính là không tụ tài, dễ mắc các bệnh như cao huyết áp.

Bếp đặt trong bếp không nên đối diện với tủ lạnh và bồn rửa: tủ lạnh còn tượng trưng cho nơi cất giữ và tụ tài của cải, bản chất là nước và sợ nhất là lửa, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Không nên đặt bếp dưới gầm: bất kỳ nơi nào thường xuyên ra vào và hoạt động không được có áp suất, điều này đặc biệt đúng khi bếp được sử dụng làm bệ chứa thực phẩm.

Không mở cửa sổ giữa tầm máy hút mùi và bếp nấu, không may bị rò rỉ tiền tài.

Không nên để trống phía sau bếp: dựa vào sức khỏe, hôn nhân và danh vọng của gia chủ và không được có sự trống trải phía sau bếp. Nó phải dựa vào một bức tường vững chắc. Một bức tường bằng kính là không thích hợp.

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Trong Phòng Khách

Dù là sự thành bại trong thăng tiến sự nghiệp, vận số, chất lượng của cải gia đình, mức độ nhân duyên của vợ chồng, vận may học hành, thi cử, sức khỏe của con cái đều được phong thủy phòng khách quyết định chung. Nó cho thấy rằng Phong Thủy trong phòng khách là cốt lõi của Phong Thủy trong nhà, và tầm quan trọng của nó tất nhiên là vô song. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện Phong thủy trong phòng khách, và bạn phải xem kỹ trước khi bài trí.

1. Vị trí phòng khách tốt nhất nên đặt ở nửa trước của ngôi nhà, gần cửa ra vào, để hút trực tiếp vượng khí từ cửa vào. Nếu bạn phải đi qua một hành lang để đến phòng khách, thì hành lang phải được giữ gọn gàng, và ánh sáng phải đủ để không cản trở phòng khách. Nếu là thiết kế nhà có gác lửng thì phòng khách nên đặt ở tầng một.

2. Bố cục phòng khách tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, khu vực tiếp khách không được dồn về góc phòng, ghế sofa không được kê sát vào xà nhà. Nếu một mũi tên đen được phóng ra từ một góc nổi bật của ngôi nhà (thường là bóng có đầu nhọn do phản chiếu ánh sáng các cạnh góc tường tạo thành), có thể sử dụng cây cảnh hoặc đồ nội thất để hóa giải nó. Nếu phòng khách hình chữ L, có thể chia thành hai khu vực vuông vắn với đồ đạc, có thể coi đây là hai gian phòng riêng biệt. Ví dụ, một khu vực có thể được sử dụng làm phòng tiếp khách, và khu vực khác có thể được sử dụng làm phòng khách. Hoặc treo một tấm gương trên tường để lấp đầy những góc còn thiếu một cách tượng trưng, ​​sau đó dùng nó như một căn phòng hoàn chỉnh để xác định trung tâm.

3. Điều chỉnh các vật sắc nhọn của đồ đạc, chẳng hạn như huy chương và mẫu vật động vật, không nên treo trên tường. Vì những vật dụng này sẽ sinh ra âm khí, dẫn đến cãi vã hoặc hành vi bạo lực. Tương tự, nên tránh đèn bàn hoặc đồ trang trí có góc lăng.

4. Phong thủy nội thất trong phòng khách chủ yếu được quyết định bởi phong cách sống và thẩm mỹ của người ở. Việc bài trí bất cứ linh vật phong thủy nào cũng phải dựa vào 8 điều mong muốn của cuộc đời và phương hướng của quẻ thiên can của bản thân, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​của thầy phong thủy chuyên nghiệp.

Năm hoặc tám hướng

5. Đầu tiên hãy vẽ một mặt phẳng của phòng khách, đánh dấu chi tiết vị trí của các cửa ra vào và cửa sổ, chia phòng khách thành chín phần bằng nhau, và đánh dấu các hướng tương ứng của tám mong muốn trong cuộc sống. Vẽ trung tâm của phòng khách, và sau đó sử dụng la bàn để xác định vị trí của phòng khách, đặc biệt là vị trí của cửa ra vào. Sau đó, tám ước muốn của cuộc sống có thể được xúc tác theo nguyên tắc tương sinh và tương khắc của ngũ hành.

6. Chính Bắc, sự nghiệp may mắn, đen và xanh. Kiểm tra cách bố trí của phòng khách trực tiếp về phía bắc. Đúng hướng Bắc tượng trưng cho sự may mắn trong sự nghiệp và thuộc hành thủy, màu sắc ưa thích là xanh lam hoặc đen. Đặt những vật dụng liên quan đến nước ở vị trí này sẽ giúp ích cho tài vận sự nghiệp của người trong nhà, chẳng hạn như bể cá, tranh phong cảnh, guồng nước, v.v. Hoặc bạn có thể đặt những đồ trang trí bằng kim loại màu đen, vì vàng có thể sinh ra nước.

7. Hướng Nam, danh vọng. Vị trí màu đỏ ở hướng Nam sẽ mang lại danh tiếng và sự công nhận cho gia đình, đặc biệt là cha mẹ, những người có trách nhiệm đối với sinh kế của họ. Do hướng Nam thuộc hành hỏa, màu sắc ưa thích là màu đỏ. Thích hợp với tranh phượng hoàng, chim hạc hoặc mặt trời mọc. Thảm đỏ hoặc đồ trang trí bằng gỗ đỏ (vì gỗ có thể tạo ra lửa) cũng rất thích hợp. Việc lắp đặt đèn ở vị trí này có thể tăng thêm danh vọng và may mắn. Nếu đặt gương ở vị trí này nhất định phải đặt gương nhỏ, vì gương là nước, nước sẽ dập tắt lửa, không tốt cho công danh và tài lộc.

8. Đúng hướng Đông, lành mạnh may mắn, màu xanh lá cây. Đúng hướng Đông liên quan đến sức khỏe của người cư ngụ. Trồng cây tươi tốt ở khu vực này có thể thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của gia đình. Các vật dụng liên quan đến nước hoặc tranh phong cảnh cũng rất hữu ích, vì nước có thể nuôi cây.

9. Tây Bắc, may mắn, màu trắng tăng cường năng lượng ở phía Tây Bắc của phòng khách, và giúp tăng may mắn và mối quan hệ giữa các cá nhân. Khu vực này là vàng, nên thích hợp để đặt các đồ trang trí bằng kim loại màu trắng, vàng hoặc bạc, chẳng hạn như đồ chạm khắc kim loại hoặc đèn bàn có đế kim loại và chụp đèn tròn màu trắng. Xâu sáu đồng tiền cổ bằng sợi dây đỏ hoặc treo chuông gió kim loại rỗng sáu cột cũng có thể thu hút quý nhân.

10. Hướng Đông Bắc, Văn Khúc, màu vàng. Nếu sắp có con cái thi cử, tốt nhất nên chú ý bài trí Phong thủy ở hướng này. Khu vực này là màu đất, và màu sắc được ưu tiên là màu vàng và đất. Những đồ vật thuộc hành thổ như bình gốm thích hợp để tăng cường năng lượng cho khu vực này. Pha lê tự nhiên cũng rất hiệu quả.

11. Hướng Tây Nam, đào hoa may mắn, màu vàng. Nếu bạn muốn gia tăng tài lộc trong hôn nhân hay tình duyên thì hướng phòng khách là quan trọng nhất. Hướng Tây Nam là thổ nhưỡng, phương vị hóa sát cũng giống như hướng Đông Bắc. Đặt một chiếc đèn bàn giống như đèn chùm ở đây có thể tăng cường năng lượng và thúc đẩy sự hòa hợp giữa vợ chồng; pha lê tự nhiên và ảnh gia đình cũng có tác dụng tương tự.

Theo dõi phần 2 tại đây: 24 Điều Phong Thủy Cần Chú Ý Khi Trang Trí Nhà Ở Phần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top