Không Có Nền Tảng Có Thể Học Thiết Kế Nội Thất Được Không?

Có nhiều người luôn đặt ra những câu hỏi kiểu như “không có này có học được kia hay không?”. Trong thiết kế nội thất cũng thế, có nhiều câu hỏi như “Không có nền tảng có thể học thiết kế nội thất được không?” Hay “Tự học thiết kế nội thất không có căn bản có khó không?” Câu trả lời là bạn học bất cứ thứ gì cũng đều có khó khăn của nó.

Đã là con người thì chỉ cần có tâm thì học gì cũng được. Nhưng đừng câu cá trong ba ngày và phơi lưới trong hai ngày, hãy kiên trì thì bạn sẽ có thể thấy được kết quả tốt.

Ở đây, tôi đề cập đến một số nội dung chú ý cho bạn có ý định học thiết kế nội thất từ con số 0.

Ô nhiễm trong trang trí nội thất, thường chỉ nói đến ô nhiễm mùi trong không gian nhà ở, nhưng bạn phải học thêm những thứ khác như ô nhiễm âm thanh, ô nhiễm màu sắc, ô nhiễm ánh sáng, v.v.

Kỹ thuật Cơ học, bạn cần biết các điểm chịu lực chính và các bộ phận hỗ trợ của ngôi nhà, những nội dung này sẽ xác định cách thay đổi việc sử dụng tường chịu lực mà không ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chống động đất, v.v.

Ánh sáng khác nhau, góc chiếu sáng, độ rộng bức xạ và lượng ánh sáng sẽ quyết định hiệu ứng trong nhà.

Trong công thái học (ergonomic), cần phải hiểu không gian đi lại cơ bản của con người, không gian ngồi và đứng, và các kích thước khác nhau phù hợp với cơ thể con người.

Thành thật mà nói, bắt buộc phải học cấu trúc màu sắc. Các khu vực sử dụng nhiều màu sắc khác nhau và những người mà chúng phù hợp là rất quan trọng.

Kỹ sư xây dựng cho kỹ thuật cơ bản cần phải hiểu cấu trúc đề xuất của ngôi nhà, cách sử dụng các bộ phận, v.v.

Thực vật học hóa ra là thứ vô dụng nhất, nhưng sau đó tôi phát hiện ra một vấn đề. Nhiều người ở các khu dân cư cao cấp sẽ đặt hàng nội thất gỗ, bạn cần hiểu loại gỗ nào có thể dùng làm đồ nội thất và loại gỗ nào không thể.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Con Gái Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất?

Tìm hiểu các quy trình cơ bản của trang trí, sử dụng máy móc nhỏ và các kỹ thuật xây dựng khác nhau.

  • Đừng chỉ đặt điều này trên môi. Dù bạn không trực tiếp nói ra nhưng viện người khác biết rằng bạn chỉ có thể nói miệng thì cũng không hẳn là tốt. Vì vậy, tốt nhất là trực tiếp tham gia vào công cuộc đổi mới và tự tay mình làm. Làm một số nội dung và đừng sợ sai. Chỉ cần bạn có thể, bạn sẽ biết những gì người lao động đang làm, và nó sẽ tốt hơn rất nhiều để giải thích sự hợp lý cho các chủ sở hữu.
  • Nhiều trường sẽ dạy bạn vẽ tay những cũng có nhiều nơi tập trung vào việc dạy thành thạo dựng hình máy tính là được, ví dụ, hai khung nhìn, ba khung nhìn, biểu đồ, hệ thống bút marker render. Các công cụ bạn sẽ sử dụng nếu bạn tập trung vẽ tay bao gồm cân , giấy axit sunfuric, bút vẽ, compa,… Những dụng cụ này không hề rẻ. Nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ là một người chuyên làm trên máy tính thì không cần thiết.
  • Tìm hiểu ngân sách cải tạo, nội dung tài liệu liên quan trực tiếp đến lời đề nghị giữa bạn và chủ sở hữu có đúng không.
  • Phần mềm Đồ họa máy tính như CAD, 3DMAX, cộng với photoshop, máy tính CAD đã có hầu hết bản đồ, 3DMAX được xây dựng sẵn trong khuôn.  Một số người có thể được gọi là nhà thiết kế hiện nay về cơ bản sử dụng vẽ tay, SketchUp, Artlantis và piranesi. Thuận lợi hơn, bạn có thể sử dụng các chương trình vẽ kết xuất nội thất trong năm, mười phút.
  • Tôi không biết có trường học nào dạy những điều này không, nhưng một số người gọi là siêu hình học, một số người gọi là mê tín dị đoan. Nhưng một số vẫn hợp lý, vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu một số cách để phòng ngừa loại vấn đề này khi trang trí. Đó là phong thủy, đặc biệt quan trọng đối với người dân ở các nước tin vào tâm linh ở Châu Á

Trên đây là một số nội dung về thiết kế nội thất, nếu bạn muốn có thêm kiến ​​thức về thiết kế trang trí thì hãy chú ý đến các khóa học thiết kế nội thất ở các trung tâm.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top