Năng Lực Cốt Lõi Của Nhà Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Phần trang trí không thể tách rời nhà thiết kế. Không quan tâm đến vấn đề chất lượng, trừ khi bạn là nhà cho thuê, những đồ trang trí đơn giản khác cần có sự hướng dẫn của chuyên gia, nếu không luôn có những thứ bạn không thể nghĩ ra. Vì vậy, sự chuyên nghiệp + kinh nghiệm + bản lĩnh là tiêu chuẩn của một nhà thiết kế giỏi, và đó cũng chính là năng lực cốt lõi của nhà thiết kế nội thất.

Tính cách vô hình, chỉ có thể được cảm nhận từ hành động của nhà thiết kế. Trước hết, người thiết kế, với tư cách là một người làm dịch vụ, phải suy nghĩ vấn đề từ góc độ khách hàng từ đầu đến cuối chứ không phải từ góc độ tiền bạc hay công ty. Từ điểm này, chúng ta có thể kiểm tra chất lượng của nhà thiết kế, và tiêu chuẩn tương tự cũng có thể kiểm tra chất lượng của một công ty trang trí. Một tổ chức tốt sẽ không chứa một nhà thiết kế có đạo đức suy thoái, vì vậy chất lượng của nhà thiết kế quyết định trực tiếp đến chất lượng của công ty trang trí.

  1. Chỉ cần nhìn vào tiền, miễn là người thiết kế hiệu ứng muốn nó.

Nhà bạn là biệt thự không quan trọng, chỉ cần bạn có nhu cầu là được. Khi một nhà thiết kế bắt đầu thiết kế, anh ta phải làm điều đó theo số người trong ngôi nhà. Ví dụ, nếu có trẻ em ở nhà, nguồn ô nhiễm phải được loại bỏ và tổng lượng ô nhiễm phải được giảm bớt.

Vì tiền và hiệu quả, sức khỏe của gia đình chủ nhà chưa bao giờ được đặt lên hàng đầu, đây chính là tư duy của một nhà thiết kế tồi. Về vấn đề bảo vệ môi trường trong thiết kế nội thất là gì, bạn có thể tìm kiếm “thiết kế nội thất bảo vệ môi trường” để biết chi tiết.

  1. Quan tâm đến khách hàng hơn, thực chất cũng là mở đường cho chính bạn.

Trong quá trình trang trí, một khi thấy sai sót chủ nhà nên sửa chữa kịp thời, và việc trang trí nên hỏi những người làm trong ngành để không bị lỗ sau này, họ sẽ thiết kế một cách hợp lý, an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nếu nhà thiết kế cực kỳ thiếu kiên nhẫn, điều đó chỉ có thể chỉ ra rằng nhà thiết kế có vấn đề với tính cách của mình và cực kỳ thiển cận. Không chỉ mỗi chủ nhà kém may mắn, mà những công ty có những nhà thiết kế như vậy cũng bị chịu đen đủi.

Do đó hãy quan tâm đến khách hàng, dù có mất thời gian nhưng những điều nhỏ nhặt có thể làm nền tảng cho sự thành công sau này.

  1. Nhiều chủ may mắn đã tìm được một nhà thiết kế riêng để đặt hàng riêng, vì nghĩ rằng nó tiết kiệm tiền.

Thực ra, xét từ khía cạnh tính cách, kẻ nào có đạo đức nhân nghĩa một chút thì sẽ không bao giờ ăn thịt người. Một nhà thiết kế làm việc dưới trướng một công ty mà nhận khách vượt quyền thì họ cũng có thể bán đạo đức của mình vì tiền, ngay cả khi thiết kế trang trí cho ngôi nhà của bạn cũng thế, họ có thể làm một cách qua loa và thiếu an toàn, hợp lý cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, trừ khi nhà thiết kế làm cá nhân, hoặc trong hợp đồng với công ty có dòng ‘nhà thiết kế vẫn có thể nhận công việc cá nhân bên ngoài’, không thì phải suy nghĩ cẩn trọng, đây là một cách xem xét vấn đề về bản chất của một con người.

  1. Với những phẩm chất trên, điểm xuất phát của hành động là một trong những hành động đúng đắn.

Với cá tính mạnh mẽ, xuất phát điểm công việc của nhà thiết kế là đúng đắn chỉ bằng cách nghĩ về khách hàng và gia đình của khách hàng. Trang trí một ngôi nhà thực chất là xem xét sự tiện lợi của con người và cuộc sống trong ngôi nhà.

  1. Chuyên nghiệp + kinh nghiệm. Đây là kết tủa của thời gian, không phải bằng cấp học thuật.

Trong thực tế, người ta tin rằng nhiều chủ nhà đã nghe nói rằng các nhà thiết kế của một công ty nào đó tốt nghiệp từ bất kỳ trường nào đó. Trang trí không liên quan gì đến nơi bạn tốt nghiệp, trang trí thực sự là một kho kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm. Không có trường học nào trên thế giới có thể dạy kinh nghiệm trang trí tốt.

Trong cuộc sống, bạn có thể biết được tuổi tá của một nhà thiết kế, một nhà thiết kế ở độ tuổi 20 không có nhà và chưa từng có kinh nghiệm sống. Anh ta được biết đến như một nhà thiết kế huy chương vàng, nếu nhà bạn đang sơn tường và sàn nhà hoặc đang thuê nhà thì bạn có thể thử, còn không thì quên mất, bạn không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Còn nếu như một nhà thiết kế mà không thành thạo những lý thuyết, thực hành chuyên môn, kinh nghiệm không có thì dù có lớn hay nhỏ tuổi cũng chỉ có thể làm trợ lý mà thôi.

Đừng nhìn những hình vẽ hoa mỹ, một nhà thiết kế mới ra trường có thể tạo ra những hình vẽ đẹp mắt, về cách dựng hình thì nó là một mớ hỗn độn, việc trang trí nhà cửa cần phải làm thực tế chứ không phải trên giấy.

 

Tham khảo thêm:

Học Vẽ Thiết Kế Nội Thất 3D 4 Sai Lầm Khi Học Vẽ 3D Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top