Nghề thiết kế của những bạn trẻ sáng tạo dám thể hiện bản thân!

Nghề thiết kế

Nghề thiết kế là nghề đang rất hot với các bạn trẻ thế hệ gen Z hiện nay! Những con người dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện bản thân trong những tác phẩm của chính họ. Vậy nghề thiết kế bao gồm những nghề nào và công việc ra sao? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nghề thiết kế của những bạn trẻ sáng tạo dám thể hiện bản thân!

Thiết kế là một nhóm nghề nói chung, không thể phủ nhận được độ hot của nhóm nghề này trong cộng đồng những bạn trẻ gen Z, một thế hệ năng động và sáng tạo, dám nghĩ dám làm và dám thể hiện quan điểm của bản thân. Vậy những ngành thiết kế đó là gì?

  1. Ngành thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa là ngành chuyên về thiết kế các sản phẩm đồ họa máy tính, quảng cáo mà ta vẫn bắt gặp thường ngày. Có thể bạn đã từng nhìn thấy những banner quảng cáo của Ovaltine, Milo, Coca, Samsung, Iphone hay biển hiệu cửa tiệm, poster phim ảnh, bìa sách… đó chính là những sản phẩm của thiết kế đồ họa.

Nghề thiết kế

Thiết kế đồ họa xuất hiện xung quanh chúng ta một cách quen thuộc, mỗi một thiết kế đều có ý nghĩa riêng của chúng và mục đích phần nhiều chính là quảng cáo, marketing. Để trở thành nhà thiết kế đồ họa có thể lựa chọn học ở môi trường đại học hoặc các trung tâm đào tạo ngắn hạn.

  1. Ngành thiết kế thời trang

Nghề thiết kế thời trang chính là tạo ra những bộ trang phục ta đang mặc trên người. Nhà thiết kế sẽ tạo ra những bộ trang phục bằng sự sáng tạo của mình, học hỏi từ những nhà thiết kế hàng đầu. Hiện nay ở Việt Nam có một số trường đại học như Tôn Đức Thắng, Văn Lang,… rất nổi bật về ngành học này. Các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo với mọi chất liệu, tạo ra một thế hệ nhà thiết kế trẻ vô cùng phong phú và độc đáo.

Nghề thiết kế

  1. Nghề thiết kế nội thất

Từ 2016 trở đi, ngành thiết kế nội thất đã hot lên một cách nhanh chóng. Kinh tế xã hội tăng, dẫn đến nhu cầu của con người cũng tăng lên, sau khi đã đủ cơm ăn áo mặc thì họ sẽ quan tâm đến việc làm đẹp cho bản thân và những thứ xung quanh. Mà không gian sinh sống cũng là mục tiêu làm đẹp của rất nhiều người, chính vì vậy rất nhiều đơn vị thiết kế mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Thiết kế nội thất là thiết kế các đồ vật nội thất, bố trí nội thất hợp phong thủy, thói quen, nhu cầu của người sử dụng.

Nghề thiết kế

Để trở thành nhà thiết kế nội thất, bạn có thể thi đại học vào các trường có đào tạo ngành này hoặc tham gia các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn để có chứng chỉ và kỹ năng làm nghề. Nghề này không cần các bạn có năng khiếu vẽ như họa sĩ chuyên nghiệp, chỉ cần bạn yêu thích bày trí không gian và phối hợp màu sắc là bạn có thể học và làm nghề.

  1. Nghề thiết kế kiến trúc

Ngành thiết kế kiến trúc là một ngành phối hợp với thiết kế cảnh quan đô thị, thiết kế nội thất, ngoại thất để làm sao mà kết cấu, vẻ ngoài của ngôi nhà vừa có phong cách riêng nhưng vẫn hòa mình với không gian xung quanh.

Nghề thiết kế

Nếu thiết kế nội thất là thiết kế các đồ vật bày trí và công năng bên trong của ngôi nhà thì thiết kế kiến trúc chính là thiết kế phần vỏ, kết cấu, đường điện, nước, hệ thống thông gió để ngôi nhà có một bộ khung chắc chắn và đẹp nhất!

  1. Ngành thiết kế cảnh quan đô thị

Thiết kế cảnh quan đô thị chính là công việc nâng tầm vẻ đẹp của thành phố, khu vực mà mọi người sinh sống. Để tạo ra một khu phố đẹp, xanh, môi trường sống tuyệt vời thì nhà thiết kế cảnh quan đô thị phải có sức quan sát, óc sáng tạo rất lớn. Khối lượng công việc của Nghề thiết kế cảnh quan đô thị rất lớn. Nhưng thành quả cho ra thì vô cùng tuyệt vời.

Nghề thiết kế

  1. Nghề thiết kế trang sức, phụ kiện

Bên cạnh thiết kế thời trang thì thiết kế trang sức phụ kiện cũng có thể coi là nhánh nhỏ của nhóm ngành này. Nhà thiết kế thời trang có thể thiết kế cả trang sức, phụ kiện để hợp với bộ trang phục của mình, nhưng không phải ai cũng có thể tạo ra những món trang sức đẹp và tinh tế trong từng đường nét. Nhà thiết kế trang sức sẽ đảm nhiệm điều này, họ sẽ thỏa sức sáng tạo những phụ kiện trang sức tuyệt vời, họ sẽ truyền tải ý nghĩa của thông điệp, câu chuyện qua mỗi món trang sức họ làm ra.

Nghề thiết kế

Nếu như là người yêu cái đẹp và thích những phụ kiện nhỏ thì đây là công việc bạn sẽ vô cùng yêu thích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top