Những Hiểu Lầm Về Màu Sắc Trong Trang Trí Nội Thất

Có phải bạn từng nghĩ sẽ phủ căn phòng của mình bằng một màu sắc bản thân thích không? Tôi tin là hầu hết ai cũng đã từng tưởng tượng như thế. Nhưng không phải cứ thuần một màu là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm về màu sắc trong trang trí nội thất mà nhiều người hay gặp phải

Những Hiểu Lầm Về Màu Sắc

Hiểu lầm 1:

Phòng ngủ màu hồng là ấm cúng nhất

Người ta thường cho rằng màu hồng trong phòng ngủ rất lãng mạn và ấm áp, có thể tăng thêm không khí lãng mạn, mà không biết rằng trong phong thủy, màu hồng là màu hung nhất, màu hồng có khả năng kích vận đào hoa. kích động bên thứ ba và cũng dễ khiến người ta cáu gắt, gây ra những trận cãi vã thường xuyên, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nhất là những cặp vợ chồng mới cưới. Khuyến cáo rằng phòng ngủ chính nên sử dụng ít tông màu hồng, đặc biệt không sử dụng các diện tích lớn như tường và chăn ga gối đệm. Tất nhiên có thể sử dụng một số đồ trang trí nhỏ và một vài đồ đạc trong phòng.

Hiểu lầm 2:

Một màu xanh lam đậm chiếm phần lớn không gian trông rất trang nhã

Màu xanh lam đậm dễ tạo cho người nhìn cảm giác rất nhã nhặn, nhưng màu xanh lam đậm được sử dụng ở những khu vực lớn trong nhà, lâu ngày sẽ vô hình sinh ra cảm giác u ám, dễ dẫn đến tính cách tiêu cực trong gia đình. Cũng dễ bị thiếu cảm giác yên bình, đặc biệt là hướng về phía Bắc. Nhiều ngôi nhà thường không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sử dụng màu vàng nhạt, cam nhạt và các màu ấm khác có độ bão hòa thấp, chẳng hạn như đèn bàn màu cam, thảm nhỏ và đồ nội thất trong hướng bắc, có thể tăng cảm giác ấm áp và ấm áp.

Hiểu lầm 3:

Sử dụng màu tím để thể hiện sự lãng mạn

Màu tím tất nhiên rất giàu cảm xúc và rất đặc biệt, nhưng việc chọn màu tím làm màu chủ đạo trong nhà có thể khiến gia đình cảm thấy hụt hẫng. Nếu trong nhà có quá nhiều màu tím, chẳng hạn như tường màu tím, diện tích lớn của rèm cửa hoặc chăn ga gối đệm màu tím, mặc dù có thể nói có cảm giác quý tộc, nhưng dãy màu đỏ có màu tím dễ dẫn đến trầm cảm.

Hiểu lầm 4:

Màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sức sống

Chúng ta thường nghĩ rằng màu xanh lá cây phong phú sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sôi động hơn, trên thực tế, màu xanh lá cây sinh học trong phong thủy là màu xanh của thiên nhiên chứ không phải màu xanh do con người tạo ra. Ví dụ nhà hướng Nam, buổi trưa có ánh nắng gay gắt thì dùng màu xanh lá cây nhạt để dung hòa, nhà màu xanh lá cây cũng có thể đặt các loại cây lá hoa lá rộng thì càng thích hợp. Nếu gia đình ít người, không nên để quá nhiều cây trong chậu lớn, cây có thể gây bóng râm (không gian bị che phủ) quá mức.

Hiểu lầm 5:

Sử dụng màu đỏ để thu hút thịnh vượng

Một số người nghĩ rằng nhiều ngôi chùa Phật giáo có màu đỏ, và màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng, điều tốt lành. Nhưng nhìn chung việc sử dụng màu đỏ ở mỗi không gian nhà và chùa là khác nhau. Quá nhiều màu đỏ ở nhà sẽ khiến mắt mọi người quá nặng nề và họ sẽ bị cáu kỉnh. Đặc biệt phòng quay về hướng nam (hướng nam thuộc hỏa) không nên sử dụng các gam màu nóng như cam, đỏ để trang trí, các màu trắng như trắng nhạt, trắng tinh có thể khiến con người dễ chịu, sảng khoái. Màu đỏ nên được sử dụng như một phần nhỏ làm điểm nhấn để trang trí

Hiểu lầm 6:

Sử dụng nhiều màu vàng tươi có tác dụng thu hút tài lộc

Có lượng lớn màu vàng tươi ở nhà thực sự có thể khiến người ta bứt rứt, có cảm giác lo lắng khó tả, dễ gây ra ảo giác, điều mà người bị suy nhược thần kinh cần tránh xa nhất. Không dễ dàng để sử dụng màu vàng mạnh ở những khu vực rộng lớn trong nhà của chúng ta. Màu vàng mang vẻ đẹp của tài lộc, có thể sử dụng đồ nội thất hoặc màu be nhẹ nhàng, tốt nhất nên sử dụng trong những ngôi nhà hướng Đông.

Tham khảo thêm:

9 Tư Vấn Sâu Sắc Nhất Trước Khi Học Ngành Kiến Trúc Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top