Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Chính

phòng ngủ chính lớn

Để tôn vinh không gian yên tĩnh nhất trong nhà, những ý tưởng về thiết kế phòng ngủ chính này sẽ giới thiệu cho bạn một loạt các cách mà bạn có thể biến đổi nó từ cơ bản thành không gian.

Thiết kế phòng ngủ chính đáng được suy đồi để bạn có thể bắt đầu và kết thúc mỗi ngày trong vòng quay của sự sang trọng. Vì vậy, hãy tìm một bảng màu phòng ngủ, một cách bài trí và một bộ sưu tập đồ đạc và nội thất để biến nó thành một căn phòng mà bạn không thể chờ đợi để rút lui mỗi ngày trong tuần.

Cách Trang Trí Phòng Ngủ Chính

Các ý tưởng trang trí phòng ngủ chính thường xoay quanh một bảng màu. Màu sắc là thứ có xu hướng chi phối nhiều đến việc đưa ra quyết định trong sơ đồ của bất kỳ căn phòng nào, và phòng ngủ cũng không khác. Nếu phần còn lại của ngôi nhà của bạn đã được tân trang lại, hãy nhìn vào những căn phòng đó để tạo cảm hứng cho bảng màu phòng ngủ của bạn.

Mặc dù không có lý do gì mà bạn không thể chọn một tông màu hoàn toàn khác với các tông màu còn lại trong nhà của bạn, nhưng người ta thường tin rằng một bảng màu hài hòa với các màu tương tự sẽ hoạt động tốt nhất. Điều này để có một dòng chảy rõ ràng giữa các phòng của bạn, do đó, khuyến khích cảm giác yên tĩnh và trật tự.

Hầu hết các nhà thiết kế nội thất cũng sẽ gợi ý chọn màu sắc yên tĩnh cho phòng ngủ – phòng ngủ màu xanh lam , phòng ngủ màu xám , màu trắng và phòng ngủ màu hồng nhẹ nhàng – bởi vì chúng sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhẹ nhàng. Đây là lý do tại sao các màu sắc như vàng nắng và cam zingy hoặc giấy dán tường có hoa văn được ưa chuộng, bởi vì sự bận rộn của chúng đối lập với bầu không khí phù hợp với tinh thần của phòng ngủ, đặc biệt là trong phòng ngủ chính.

Tuy nhiên, một điều thường thấy là sử dụng giấy dán tường để tạo điểm nhấn cho bức tường phía sau đầu giường . Bằng cách này, bạn vẫn có thể mang lại một liều lượng màu sắc đánh thức và hoa văn rực rỡ giúp phấn chấn khi bạn bước vào phòng hoặc bước ra khỏi giường vào buổi sáng. Nhưng, được đặt chắc chắn phía sau bạn, nó sẽ khuất tầm nhìn khi bạn nằm dưới lớp vỏ bọc.

Một điểm khác cần lưu ý khi suy luận về cách phối màu cho phòng ngủ chính của bạn, là đừng quá bận tâm vào việc chọn tông màu ấm hơn tông màu lạnh.

Thật dễ dàng để cho rằng màu ấm hơn phù hợp hơn với phòng ngủ nơi bạn muốn cảm thấy kén hơn, nhưng hiệu quả tương tự có thể đạt được ngay cả khi các bức tường được bao phủ bằng màu tông lạnh. Màu trắng pha xanh lam, xanh lam và hồng dựa trên xám, và những màu xám lạnh hơn đều có thể được làm ấm một cách đẹp mắt thông qua chất liệu vải mềm.

Có thể cho rằng, một phòng ngủ chính có tông màu lạnh thậm chí còn cảm thấy ấm cúng hơn vì mắt bạn bị thu hút theo bản năng của tất cả các yếu tố thoải mái đó, khiến chúng trở nên nổi bật hơn.

Bạn có thể xem xét như một giải pháp thay thế cho sơn và giấy dán tường, tạo ra một bức tường nổi bật bằng cách sử dụng các tấm bọc bằng vải lanh hoặc thậm chí là nhung cọc rất ngắn để có được sự sang trọng tối ưu. Một mẹo thiết kế phòng ngủ chính khác là đưa đầu giường lên một tầm cao lớn.

Điều này không chỉ mang lại sự hiện diện nghiêm túc trên sân khấu cho chiếc giường sang trọng của bạn – thứ nên là điểm neo trong phòng – mà nó còn mang lại một lượng vải lớn cho các bức tường của bạn về chiều cao và khối lượng. Kết hợp điều này với những tấm rèm có lớp lót đầy đủ rơi xuống sàn và thậm chí là rèm cản sáng bằng vải dệt bổ sung để thực sự bao phủ phòng ngủ của bạn trong tất cả mọi thứ bằng xúc giác.

Ý Tưởng Phòng Ngủ Chính Nhỏ

ý tưởng phòng ngủ nhỏ

Nhưng những ý tưởng cho phòng ngủ chính nhỏ thì sao? Tất cả các lời khuyên trang trí chung đều áp dụng cho các phòng ngủ chính có kích thước bất kỳ, nhưng có một số sắc thái cần lưu ý tùy thuộc vào diện tích hình vuông có sẵn.

Đầu tiên là coi đèn tường như một giải pháp thay thế đèn ngủ. Nó có nghĩa là bàn đầu giường của bạn ít lộn xộn hơn, do đó mang lại cho căn phòng của bạn một cái nhìn và cảm giác nhẹ nhàng hơn nhiều.

Nếu bạn chọn tủ đầu giường có chiều cao bằng với chính chiếc giường, bằng cách giữ cho bề mặt thông thoáng, bạn sẽ tạo ra một đường thẳng phẳng từ giường đến đầu giường, điều này cũng giúp căn phòng của bạn có cảm giác rộng rãi hơn.

Về chủ đề cạnh giường, có một số lựa chọn trong phòng ngủ chính nhỏ. Chọn một chiếc bàn cạnh giường có cùng màu với bức tường phía sau và ngắm nhìn nó tan vào nền. Điều này có lợi vì càng ít đồ đạc trong phòng thì cảm giác càng lớn.

Mặc dù vậy, với lưu ý này, nếu bạn có đủ không gian ở hai bên giường , hãy chọn những ngăn tủ nhỏ để sử dụng làm cạnh giường vì điều này mang lại cho bạn thêm không gian lưu trữ và có nghĩa là bạn có thể làm mà không có một bộ ngăn kéo lớn có thể lấn át phòng.

Tương tự, bạn có thể tiến thêm một bước nữa và tạm biệt hoàn toàn chiếc bàn cạnh giường ngủ, thay vào đó chọn kệ nổi hoặc không có gì khác ngoài đèn tường hoặc mặt dây treo đầu giường treo thấp.

Một lời khuyên quan trọng khác về thiết kế cho một phòng ngủ chính nhỏ hơn là suy nghĩ một cách chiến lược về các lựa chọn đồ nội thất của bạn để bạn có nhiều đồ lưu trữ cần thiết nhưng cũng có một hoặc hai món đồ cảm thấy sang trọng hơn. Ví dụ, một chiếc ghế dài thanh mảnh hoặc băng ghế bọc đệm ở cuối giường tạo thêm chỗ ngồi trong phòng ngủ, đây là điểm nhấn được đánh giá cao.

Hoặc, làm cho đầu giường của bạn quá khổ, kéo dài nó rộng hơn kích thước của khung giường để nó tạo ra ảo giác về một chiếc giường lớn hơn nhiều. Và như một ý tưởng thứ ba, hãy phân bổ không gian giữa các tủ quần áo được trang bị đóng vai trò như một chiếc tabl trang điểm với một chiếc ghế đẩu bọc đệm gọn gàng bên dưới để không có bàn hoặc ghế nào lấn chiếm không gian sàn có giá trị.

Ý Tưởng Phòng Ngủ Chính Lớn

phòng ngủ chính lớn

Ở đầu kia của quy mô là một phòng ngủ chính lớn, nơi bạn sẽ tìm cách lấp đầy nó để đảm bảo không gian của bạn cảm thấy được sử dụng tốt mà không có khoảng trống trống cũng như không có quá tải. Đó là một hành động cân bằng.

Ở đây, bạn có thể đủ khả năng để trang trí cho không gian của mình ấn tượng hơn.

Nâng cấp chỗ ngồi trong phòng ngủ của bạn với ghế sofa chìm là đỉnh cao của sự sang trọng. Lựa chọn nằm dài ở một nơi nào đó không phải phòng khách và không lên giường là một điều quá xa xỉ, đó là điều khiến nó trở nên thú vị. Có thể bạn thậm chí còn có chỗ để kê nó thành một chiếc ghế sofa góc hình chữ L rộng rãi hoàn chỉnh với bàn cà phê để bạn thực sự cảm thấy có xu hướng coi phòng ngủ chính như một phòng khách riêng tư.

Trong một phòng ngủ lớn, bạn cũng có thể muốn đặt một chiếc bàn điều khiển nhỏ với gương phía trên và một bình hoa đầy hoa sang một bên, giống như cách bạn làm ở hành lang. Đó là một tính năng trang trí sẽ không được chú ý.

Rất nhiều nhà thiết kế nội thất sẽ chọn đặt các tác phẩm nghệ thuật có kích thước lớn trên các khía cạnh như thế này, bởi vì nó thực sự thu hút chúng như là những khu vực quan tâm trong phòng.

Thông thường, đó là chiếc giường giữ ánh đèn sân khấu trong phòng ngủ, nhưng nghệ thuật có thể giúp bạn chuyển trọng tâm sang các phần khác của căn phòng. Ngay khi bạn nhìn thấy những món đồ như bàn điều khiển và ghế sofa trong phòng ngủ, bạn thực sự đánh giá cao kích thước thực sự của không gian và sự sang trọng trong lựa chọn đồ nội thất của bạn.

Phòng Ngủ Chính Phòng Tắm Riêng

phòng ngủ chính phòng tắm riêng

Cho dù đó là một căn hộ trong thành phố hay một nơi nghỉ dưỡng rộng rãi ở vùng nông thôn, thì việc kết hợp phòng ngủ chính và phòng tắm riêng là điều thường thấy. Nhưng làm thế nào để tiếp cận trang trí sao cho phù hợp với chủ đề phòng ngủ sang trọng của bạn?

Đầu mối là ở từ ‘sang trọng’. Phòng ngủ chính là một phần của ngôi nhà được dành riêng cho bạn, và vì vậy phòng tắm riêng cũng nên được xem với tâm lý tương tự. Đó là phòng tắm đủ tiêu chuẩn nhất cho các vật liệu sang trọng và hoàn thiện xứng đáng với địa vị spa.

Đá cẩm thạch có đường vân ấn tượng trên tường và sàn nhà, lát đá granit bóng loáng hoặc sàn gỗ cứng là ý tưởng trang trí phòng ngủ chính sẽ cung cấp nền móng tinh xảo và không phô trương.

Từ đây, hãy kết hợp các vật dụng ở đầu danh sách mong muốn của phòng tắm của bạn, có thể là bồn tắm có thiết kế dạng cuộn truyền thống, góc tắm vòi sen mở có kích thước rộng rãi hoàn chỉnh với đầu vòi sen đôi và bộ trang điểm của anh ấy và cô ấy với hai bồn rửa để không bao giờ cần để chia sẻ – một trong những phòng ngủ chính có phòng ngủ xa xỉ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top