Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Tối Giản Cho Nhà Của Bạn

Thiết kế nội thất tối giản, tinh tế, tối giản không chỉ là một lựa chọn thẩm mỹ, mà đó là một thực tiễn thể hiện sự nghiêm túc và tập trung đáng kinh ngạc trong các quyết định trang trí.

Nhưng ý nghĩa thực sự của việc theo chủ nghĩa tối giản là gì và làm thế nào để bạn tuân thủ trang trí nhà tối giản trong nơi ở của mình từ hành lang đến phòng ngủ?

Thiết Kế Nội Thất Tối Giản Là Gì?

Không có gì đáng ngạc nhiên khi trang trí tối giản là trái ngược với thiết kế tối đa, nơi mọi yếu tố trong sơ đồ của bạn đều nổi bật và có màu sắc tươi sáng, tràn ngập các bản in tuyên bố và tràn ngập khắp xà nhà với các hình thức nội thất chủ đạo và các phụ kiện thu hút sự chú ý.

Phong cách tối giản là người anh em yên tĩnh hơn, nhẹ nhàng hơn và thưa thớt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là nói rằng nó thiếu tự tin. Ngược lại, nội thất tối giản là sự miêu tả tự tin về thiết kế và sở thích cá nhân. Bản chất của nó là tập trung vào một vài đồ vật, được chọn cụ thể trong phòng — những đồ vật được lựa chọn với sự cân nhắc và xác tín sâu sắc.

Tối giản về tên gọi, tối giản về bản chất, thiết kế tối giản chỉ liên quan đến một hoặc hai màu sắc trong phòng, thiên về đồ nội thất và họa tiết có hình dạng hình học và đồ nội thất đa chức năng — ít đồ hơn trong phòng có nghĩa là những thứ tạo nên sự cắt giảm cần phải hoạt động khó hơn.

Cách Tạo Phong Cách Tối Giản Từng Phòng

Thiết kế tối giản có thể được áp dụng cho nhiều loại phong cách nội thất khác nhau, chẳng hạn như Nhật Bản, hiện đại và Scandinavian. Bất kể thẩm mỹ là mục tiêu cuối cùng của bạn, có những khía cạnh vẫn có liên quan trên toàn diện, như những ý tưởng phòng tối giản này cho thấy.

Phòng Ngủ Tối Giản

phòng ngủ thiết kế nội thất tối giản

Phòng ngủ tối giản thiên về khung giường thấp không có đầu giường ; nó có thể được bọc hoặc bằng gỗ, nhưng nó phải được lót sạch sẽ và không có trang trí rõ ràng.

Tuy nhiên, một chi tiết đường may tinh tế, hiển thị lớp phủ hoặc nhiều vân gỗ là những ví dụ về trang trí hạn chế có thể xuất hiện. Đồ nội thất đầu giường trong thiết kế phòng ngủ tối giản, có thể là tủ hình khối hoặc kệ nổi, tốt nhất nên ở cùng chiều cao với giường — càng ít thay đổi về chiều cao xung quanh phòng càng tốt.

Và ánh sáng đèn có thể ở dạng đèn tường tích hợp hoặc đèn đơn. Tủ quần áo có thể được tích hợp sẵn hoặc thay vào đó, một món đồ nội thất lưu trữ đơn lẻ, chẳng hạn như tủ ngăn kéo, sẽ không phá vỡ quá nhiều kiểu trang trí phòng tối giản.

Tham khảo thêm: Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Chính

Phòng Khách Tối Giản

Ý tưởng phòng khách tối giản liên quan đến việc lặp lại cùng một mẫu đồ nội thất xung quanh phòng. Ví dụ, một phòng khách tối giản hiện đại có thể có một cặp ghế bành hình khối đặt cạnh một chiếc ghế sofa dài, thanh lịch có cùng chiều cao cánh tay, lưng thấp và các đường viền sắc nét. Nói về các góc nhọn không đồng nghĩa với việc thiếu thoải mái.

Hãy phản chiếu chiều cao thấp so với mặt đất và hình dạng vuông vắn trong bàn cà phê — chiều cao thấp hơn có nghĩa là nó không cần sự chú ý và để mắt tự tìm thấy nó. Mọi mô tả về sự tự tin yên tĩnh sẽ củng cố một phòng khách tối giản.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Ý Tưởng Phòng Khách Màu Trắng

Nhà Bếp Tối Giản

nhà bếp phong cách thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nhà bếp là cơ bản trong việc tạo ra một nội thất ngôi nhà tối giản, bởi vì căn phòng vẫn được coi là trái tim của ngôi nhà. Đạt được sự kiểm duyệt mong muốn trong các lựa chọn trang trí của bạn ở đây, và nó sẽ phục vụ cho việc neo giữ toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Nhà bếp là căn phòng mà bạn có nhiều khả năng nhìn thấy sự kết hợp của màu sắc và vật liệu, vì sự kết hợp của tủ, sàn, gạch lát và các thiết bị.

Cố gắng tuân thủ quy tắc hai màu và không nhiều hơn hai vật liệu cốt lõi, chẳng hạn như bộ đếm thời gian và đá cẩm thạch hoặc bê tông đánh bóng và kim loại được xử lý đen. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bất kỳ thiết bị nào được trưng bày đều có sẵn ở một trong hai màu của bạn và nếu bạn có bất kỳ đồ sành sứ nào trưng bày , điều đó sẽ có tác động lớn nếu điều đó cũng đăng ký với bảng màu của bạn.

Tốt hơn hết, hãy lên kế hoạch cho thiết kế của bạn với dung lượng lưu trữ dồi dào để bạn có càng ít bề mặt làm việc và giá đỡ càng tốt.

Phòng Ăn Tối Giản

Một ngôi nhà tối giản hiện đại với phòng ăn cũng tuân theo những lựa chọn tương tự. Một trong những khả năng có thể xảy ra là đồ nội thất bóng loáng, sơn mài với những đường bóng đơn giản. Lưu ý, điều này không nhất thiết đồng nghĩa với việc thiết kế không mạo hiểm.

Sự tương phản giữa các loại hình dạng tuyến tính khác nhau thực sự có thể rất hấp dẫn, chẳng hạn như bộ đồ ăn uống của Guillaume Alan (người, theo cách nói của ông, “khao khát viết ra một tầm nhìn mới về chủ nghĩa tối giản, luôn lấy cảm hứng từ lịch sử”). Ông kết hợp các trọng lượng khác nhau của các đường thẳng trong việc cải tạo một dinh thự haussmannia thế kỷ 19 gần Trocadero ở Paris, mặc dù pha trộn chúng với một sự mềm mại nhất định, mà ông mô tả: “các đường nét mạnh mẽ, tỷ lệ hoàn hảo cân bằng với sự cân bằng do đường cong của đồ nội thất kết cấu và bảng màu mềm mại. ”

Nhưng nếu kiến ​​trúc tối giản của căn phòng sạch sẽ và thống nhất, bạn có thể xem đây là một lời mời bao gồm thiết kế ghế trừu tượng và hình học — miễn là nó có cùng lớp hoàn thiện và vật liệu như chính chiếc bàn. Điều này giúp nó bổ sung và tương phản, tuân theo định nghĩa tối giản là không quá nổi bật.

Phòng Tắm Tối Giản

phòng tắm tối giản

Thiết kế nhà tối giản bao gồm mọi loại phòng vệ sinh từ phòng tắm riêng đến phòng tắm gia đình. Ở đây, hãy lấy cảm hứng từ sự đơn giản của phòng tắm Alix Lawson này — lối sống tối giản thuộc trường phái tư tưởng không gian mở. Việc giữ ít màu sắc và chất liệu là dễ dàng nhất trong phòng tắm, nơi hoàn thiện có thể được sử dụng xuyên suốt dưới dạng tủ tích hợp.

Một ngôi nhà tối giản sẽ ưu tiên các loại gạch có định dạng lớn hơn, vì có ít đường phân chia và đường vữa hơn làm phức tạp vẻ ngoài. Một dòng chảy liên tục của cùng một vật liệu, chẳng hạn như bê tông lướt từ tường xuống sàn — thậm chí có thể điêu khắc thành bao quanh bồn tắm — giữ cho chuyển động luôn luôn trôi chảy và mượt mà. Hoặc đá cẩm thạch carrara, sang trọng mà không cần trang trí thừa.

Nội Thất Tối Giản

Những ngôi nhà tối giản có bên trong chúng là những đồ vật có cấu trúc xương chắc chắn và không có sự giả tạo. Chúng là những gì chúng vốn có – những vật dụng có chức năng rõ ràng, không gây phân tâm và một vẻ đẹp thanh bình. Nhưng điều làm cho đồ nội thất tối giản có tác động nhất là khi tất cả các yếu tố trong phòng phối hợp với nhau.

Một chiếc ghế sofa và bệ kê chân ít hơn sẽ không có vẻ hấp dẫn trong bản tường thuật thiết kế của họ nếu chúng được đặt vào một không gian với nhiều màu sắc, đế đèn trang trí công phu với tông màu vải xếp nếp và những cánh cửa kiểu Pháp hướng ra khu vườn. Chúng cần được đặt và xem trong bối cảnh phù hợp.

Như với bất kỳ phong cách nội thất nào, kế hoạch đầy đủ cần hát từ cùng một bản thánh ca để đạt được tiềm năng của nó. Do đó, một căn phòng tối giản có khả năng được sơn bằng các tông màu trầm như trắng, xám và đen và có cửa sổ quá khổ cho phép ánh sáng tràn vào. Về vật liệu, phạm vi rộng.

Các loại gỗ có kết cấu kết hợp với đá mờ và đá bóng cũng được đón nhận nồng nhiệt như cá tính, chrome và kính — điều lưu ý duy nhất là không nên đặt nhiều hơn ba chiếc trong cùng một phòng. Bất kỳ tác phẩm nghệ thuật hoặc tác phẩm điêu khắc nào nói chung là đương đại hoặc trừu tượng, nơi không sử dụng quá nhiều màu sắc và chủ thể là rõ ràng và đậm. Và theo nghĩa chặt chẽ nhất của nó, ít đệm và ném sẽ được sử dụng.

Bất kỳ sự thay đổi nào về kết cấu đều mang tính chất tham khảo – sự tinh tế của phần còn lại của căn phòng có nghĩa là chúng sẽ được phát hiện và tiêu hóa mà không gặp khó khăn. Đó là một trong những vẻ đẹp của thiết kế nội thất tối giản, đích thực – nó cho phép mọi vật dụng trong phòng trở thành chủ đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top