Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Màu Trắng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi theo hướng của một bảng màu tắt, thì những ý tưởng thiết kế phòng khách màu trắng này sẽ chỉ cho bạn cách ngăn cách phối đồ của bạn cảm thấy bất cứ điều gì khác ngoài bình thường. Từ mềm mại và nhẹ nhàng đến sắc nét và hiện đại, có một cách để đưa màu trắng vào mọi phong cách của ngôi nhà.

Làm Thế Nào Để Trang Trí Phòng Khách Của Bạn Với Màu Trắng

Nó không trở nên cổ điển hơn một phòng khách màu trắng . Về mặt kỹ thuật, màu trắng không phải là một màu sắc, mà trên thực tế là không có tất cả các màu sắc. Mặc dù vậy, với tất cả các biến thể của nó, từ những người da trắng có tông màu xanh lam lạnh hơn trông như thể chúng được nhuộm màu xám, đến những người da trắng tông màu hồng có cảm giác ấm hơn và hồng hào hơn trong phòng của bạn, hầu hết mọi người đều coi đó là màu sắc của sự giàu có sắc thái.

Trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về cách phối màu phòng khách , lựa chọn đồ nội thất và cách tạo kiểu dáng và trang trí cho một phòng khách màu trắng, bạn nên bắt đầu từ việc xác định tông màu trắng mà bạn muốn làm việc. Bằng cách hiểu màu trắng cốt lõi sẽ là gì, nó sẽ giúp định hướng phần còn lại của ý tưởng trang trí của bạn.

Khi bạn đã ổn định với màu trắng chủ đạo của mình, hãy sử dụng nó làm ánh sáng dẫn đường và phần còn lại của sơ đồ của bạn sẽ bắt đầu đi vào đúng vị trí.

Phối Màu Và kết Hợp Phòng Khách Màu Trắng

Trừ khi phòng khách toàn màu trắng là mục tiêu cuối cùng của bạn, việc tìm ra màu phụ để đưa vào bảng màu của bạn là bước hợp lý tiếp theo. Đây là nơi mà bản chất dễ tính của màu trắng được đề cao. Là một màu trung tính ‘không màu’, nó cực kỳ giỏi trong việc pha trộn với các màu sắc khác, từ màu cơ bản tươi sáng đến màu kim loại tinh vi.

Phòng khách xám và trắng

Một trong những vẻ yên bình nhất là phòng khách màu xám và trắng nhạt. Các loại màu xám nhạt hơn chỉ là một vài sắc thái tăng lên từ màu trắng, chỉ có một chút màu đen được thêm vào chúng. Đó là điều làm cho mối quan hệ giữa màu xám nhạt và màu trắng trở nên gần gũi, hài hòa. Tuy nhiên, để có độ tương phản mạnh hơn, hãy tăng thêm thang độ xám và chọn các màu xám có độ sâu và rõ nét. Đó là cách giải thích ít kịch tính hơn về phòng khách màu đen và trắng, bởi vì màu xám của bạn có thể càng tối, nó sẽ luôn có cảm giác ấm hơn một chút so với màu đen thuần khiết, bão hòa.

Phòng khách đen trắng

Nếu đơn sắc là tuyên bố mà bạn muốn phòng khách của mình nói lên thay vì màu xám và màu trắng như than, thì điều quan trọng là phải xác định đúng tỷ lệ của bạn. Đen và trắng là sự kết hợp về bản chất gắn liền với thời trang và nghệ thuật; phả hệ của nó là một trong những đánh bóng và phô trương. Tuy nhiên, sự phân chia 50:50 giữa màu trắng và đen sẽ trông giống như được trang trí và cắt tỉa cẩn thận. Gợi ý các tỷ lệ như nhà thiết kế người Pháp có trụ sở tại London, Guillaume Alan đã thực hiện trong sơ đồ được hình. Bằng cách giữ cho các bức tường và trần nhà cùng một màu trắng và có bộ đồ nội thất phòng khách màu trắng, tủ sách và lò sưởi màu đen tạo cảm giác nhẹ nhàng và lãnh đạm, thay vì chỉ huy và áp đặt.

Phòng khách màu trắng và bạc

phòng khách trắng và bạc

Một phần mở rộng sang trọng của màu xám, phòng khách màu trắng và bạc mang đến cho bạn sự quyến rũ tức thì. Tonally, nó thành công theo cách tương tự như màu xám, nhưng với màu bạc trong phòng, bầu không khí trở nên tự tin và quyến rũ hơn. Hãy dệt bạc vào trang trí phòng khách màu trắng của bạn bằng cách đặt một tấm thảm bằng sợi bạc bóng bẩy trên sàn và đệm lụa bạc trên ghế sofa. Từ đây, hãy nhìn vào đồ nội thất và nhớ rằng chrome và thép không gỉ đều được tính đến. Gương , đế đèn và đèn chùm là nhiều khu vực có thể xây dựng dựa trên lớp lót bạc trong phòng của bạn, hãy nhớ rằng các lớp hoàn thiện bằng gương cũng có vẻ bị bạc do cách chúng đón ánh sáng.

Phòng khách màu xanh và trắng

Phòng khách màu xanh và trắng có thể là bộ đôi màu sắc mà hầu hết mọi người sẽ kết hợp với nhau. Các ý nghĩa về nội thất nhà hàng hải, bãi biển là trọng tâm của điều này. Từ xanh nước biển đến thiên thanh và xanh lam nhạt, hãy đặt chúng bên cạnh màu trắng và kết quả sẽ luôn tươi mới và gợi nhớ đến khí hậu ven biển. Nếu đây không phải là câu chuyện bạn muốn gán cho phòng khách của mình, hãy đảm bảo sử dụng một vài sắc thái của màu xanh lam và thêm vào đó là sự kết hợp chiết trung của hoa văn trên bất kỳ tấm vải bọc nào – những mảnh bất ngờ hơn và sẽ phá vỡ mọi thứ.

Phòng khách trắng và vàng

Quay lại chủ đề kim loại. Không có gì lạ khi mọi người rơi vào trại bạc hoặc trại vàng. Và vì vậy, nếu bạc không dành cho bạn, hãy biết rằng phòng khách màu trắng và vàng cũng sẽ thành công không kém. Màu vàng của mù tạt vàng, chartreuse, màu đất son và tất nhiên, vàng kim loại, đều là những tông màu ấm hơn, vì vậy hãy thử kết hợp chúng với màu trắng ấm hơn với lớp nền màu vàng hoặc hồng. Ván sàn bằng gỗ tối màu sẽ tạo ra điểm tương phản của bạn và nếu bạn muốn kết hợp các điểm nhấn lấp lánh khác, hãy chuyển hướng về đồng thau lâu năm, đồng cổ và kim loại đen trên đồng thau hoặc vàng hồng được đánh bóng, tạo cảm giác quá gần với tông màu vàng trong phòng của bạn.

Phòng khách xanh lá và trắng

Nếu bất kỳ sự kết hợp màu nào trong số này được liên kết với một mùa, phòng khách màu xanh lá cây và trắng sẽ là đối tác của mùa xuân. Không quan trọng đó là màu xanh lá cây xô thơm và màu trắng sữa hay màu xanh tươi, đậm và tối so với màu trắng đương đại – mối quan hệ giữa hai màu vốn dĩ rất tươi mới và trẻ hóa. David Collins Studio trình bày chính xác điều đó trong sơ đồ phòng khách nhỏ này, hoàn chỉnh với ghế sofa nhung màu xanh rêu , tủ trưng bày cây xô thơm và tấm thảm màu xanh ngọc bích.

Phòng khách màu đỏ và trắng

Phối màu cuối cùng này ban đầu nghe có vẻ khá táo bạo và có nguy cơ bị lỗi. Nhưng bí quyết cho một phòng khách màu đỏ và trắng là ở việc chọn màu đỏ hoàn hảo. Hãy nghĩ màu hồng ngọc đậm hơn là đỏ tươi hoặc đỏ anh đào, và với liều lượng rất nhỏ. Phương pháp tiếp cận càng ít thì càng tạo ra một bầu không khí oi bức và bình lặng chứ không hề sặc sỡ một chút nào. Phòng khách Elicyon lớn trong hình mô tả điều này đến mức hoàn hảo. Sự rải rác nhất quán của những chiếc đệm nhung mềm mại, đầy đặn giữa một căn phòng trắng phau làm cho bảng màu trở nên rõ ràng, nhưng tự tin, điềm tĩnh và điềm đạm ở mức độ tương đương.

Nội thất phòng khách màu trắng

Nội thất phòng khách màu trắng là bốn từ có thể gieo rắc nỗi sợ hãi và run sợ vì những liên tưởng không thực tế. Tuy nhiên, đây một phần là một quan niệm sai lầm. Các loại vải sẫm màu hơn có thể ít vết hơn và có thể lâu phai hơn, nhưng các loại vải và đồ nội thất tối màu hơn cũng làm nổi bật nhiều bụi và đốm hơn so với các loại vải nhạt màu. Một sự cố tràn rượu đỏ trên chiếc ghế sofa trắng tất nhiên là một câu chuyện khác, nhưng chúng không nên bị coi thường hoàn toàn dựa trên chủ nghĩa chức năng của chúng.

Ý tưởng thiết kế phòng khách màu trắng có thể bao gồm ghế sofa màu trắng, một loạt bàn sơn mài trắng như bàn điều khiển trang trí hoặc bàn cà phê mặt trên bằng đá cẩm thạch trắng – Bernhardt thực hiện nhiều thiết kế bàn cà phê màu trắng từ tro trắng đến đá cẩm thạch- phủ trên cùng bằng đồng thau hoặc da ngoại quan màu trắng với đế mạ crôm. Cố gắng chọn các thiết kế không hoàn toàn phù hợp để bạn có các mức độ khác nhau của màu trắng trong các vật liệu khác nhau trải khắp căn phòng của bạn. Nó sẽ làm cho nó cảm thấy phong phú hơn và hấp dẫn hơn.

Phụ kiện phòng khách màu trắng

Trong bất kỳ phong cách phòng khách nào, phụ kiện là thứ giúp gắn kết mọi thứ. Hãy coi đây là những dấu chấm câu trong phòng; phụ kiện giúp bạn dừng lại ở tất cả những nơi phù hợp, chia nhỏ một khu vực và cuối cùng là tạo ra một thiết kế gắn kết.

Các phụ kiện phòng khách màu trắng mở rộng đến bình hoa (kết hợp lớp hoàn thiện mờ và tráng men để tạo sự tương phản kết cấu) và các tác phẩm điêu khắc và tượng. Nghệ thuật không chỉ giúp nâng cao bảng màu trắng của bạn mà còn giúp tạo chủ đề cho căn phòng của bạn, chẳng hạn như tác phẩm điêu khắc rào cản tuyệt vời của John-Richard sẽ truyền cảm hứng cho thẩm mỹ ngôi nhà bên bờ biển. Các tác phẩm điêu khắc cũng có thể tạo thêm độ sắc nét hoặc tính lưu động để cân bằng căn phòng của bạn. Ví dụ, tác phẩm tráng men của anh ấy sẽ thêm một biến thể màu kem, cong hơn của màu trắng trong một phòng khách hiện đại, có đường viền sắc nét sử dụng màu trắng lạnh làm màu cốt lõi của nó.

Gương cũng là một phụ kiện cần thiết trong bất kỳ phòng khách nào, nhưng với màu trắng, chúng tối đa hóa độ sáng dồi dào, chiếu ánh sáng khắp không gian.

Và cuối cùng, chúng ta không bao giờ được đánh giá thấp tác dụng của hàng dệt may. Đơn giản chỉ cần bổ sung một chiếc đệm trải dài bằng lông trắng vào tấm phủ của một tấm chăn cashmere trắng trên tay ghế sofa, đây là những phụ kiện đảm bảo màu trắng của bạn được nhìn thấy và cảm thấy – theo nghĩa đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top