THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Khi THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ? Các nhà thiết kế nội thất phải biết các thiết kế khác nhau sẽ hoạt động như thế nào, chẳng hạn như tác động cơ học của các hình dạng khác nhau, tác động của tính thực tế, công thái học liên quan, chi phí và phương pháp xử lý, v.v., những kiến thức này không thể thành thạo chỉ trong một ngày, mà phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện trong khoảng thời gian dài.

Thiết Kế Một Ngôi Nhà Cần Lưu Ý Điều Gì?

Thiết kế nội thất là một nghề rất khắt khe, đòi hỏi nghệ thuật và kỹ thuật, đây là điều không phải người bình thường nào cũng có thể làm được. Dưới đây chúng ta có một số lưu ý khi thiết kế một ngôi nhà:

1. Thoải mái:

Bầu không khí trong thiết kế nội thất có đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng hay không. Bao gồm cả ánh sáng, màu sắc, ánh sáng, thiết kế nên được xem xét trước, làm thế nào để đạt được sự yên tĩnh, thoải mái trong không gian. Nếu như ở trong ngôi nhà, các thiết kế không tạo sự thoải mái, bạn cảm thấy ngột ngạt, đau đầu thì đó là sự thất bạn của một nhà thiết kế nội thất.

Thiết Kế Một Ngôi Nhà Cần Lưu Ý Điều Gì?

2. Phong Thủy:

Nhà thiết kế nội thất phải xem xem khách hàng của mình có tin vào phong thủy hay không, vì phong thủy thuộc về tinh thần, có người tin cũng có người phản cảm. Sau đó, trong khi nhà thiết kế dựng kế hoạch, phân tích cấu trúc, phương hướng của ngôi nhà kết hợp với cả phong cảnh, không gian xung quanh để có thể giải thích cho khách hàng. Đối với người làm ăn, phong thủy là một điều mà họ sẽ luôn chú ý.

Thiết Kế Một Ngôi Nhà Cần Lưu Ý Điều Gì?

3. Bố cục:

Khi thiết kế, người thiết kế cần quy hoạch tốt ngôi nhà, đâu là không gian chức năng chính, đâu làm không gian chức năng phụ, đâu làm không gian công cộng, đâu làm không gian riêng. Cũng cần phân chia công năng theo thói quen của gia chủ để tránh thiết kế rườm rà dẫn đến giá thành cao mà tác dụng không có mấy

Thiết Kế Một Ngôi Nhà Cần Lưu Ý Điều Gì?

4. Chất liệu:

Chất liệu của trang trí rất quan trọng, theo các phong cách và yêu cầu khác nhau. Trong việc lựa chọn thiết kế của chúng ta, chúng ta cần phải so sánh sự kết hợp giữa mềm và cứng, lạnh và ấm, mịn và thô, dày và mỏng,… phải đạt được điểm cân bằng trong không gian. Thứ hai, chúng ta phải quan tâm đến chất lượng nguyên vật liệu và vấn đề chất lượng. Nếu vật trang trí, hoặc đồ nội thất trong nhà chất liệu không tốt thì khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng.

5. Cảm xúc:

Không gian sinh sống của khách hàng sẽ được thiết kế để phù hợp với cảm xúc của họ. Người thiết kế được coi là vật dẫn trung gian để kết nối không gian và khách hàng với nhau, Một nhà thiết kế nội thất tốt sẽ là người phản ánh cảm xúc không gian tốt.

 

Thiết kế không gian sinh sống trong nhiều năm không phải là điều đơn giản. Bạn sẽ không thể thoải mái khi ở trong một không gian thiết kế không đúng với những gì bản thân thích. THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ? Bạn đã rõ rồi chứ?

 

Tham khảo thêm:

Những Khó Khăn Của Nghề Thiết Kế Nội Thất Ít Người Biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top