Quá Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏi

Quá Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏi

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, bạn phải hiểu biết rất nhiều kiến ​​thức về phần mềm, công nghệ, vật liệu, thông số kỹ thuật, mặt bằng, quản lý và các lĩnh vực khác. Rất nhiều người cho rằng ngưỡng vào của ngành thiết kế nội thất rất thấp, nhưng đó chỉ là khi mới bắt đầu, còn để trở thành bậc thầy lại là một chuyện khác. Vậy Quá Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏi như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu

1. Tìm hiểu các ứng dụng phần mềm liên quan nội thất

Phần mềm là nền tảng cho công việc nội thất của bạn. Có rất nhiều người nói rằng, nghề thiết kế nội thất không cần phải vẽ, nhưng để trở thành một nhà thiết kế giỏi, thì khả năng vẽ tay cơ bản là phải có.

Những phần mềm quan nổi bật nhất là AUTOCAD và 3Ds MAX. Hãy tìm hiểu hai phần mềm này trước, sau đó bạn có thể tìm hiểu các phần mềm liên quan như Sketch, PS, v.v.

AUTOCAD được sử dụng để vẽ các bản vẽ xây dựng, và 3Ds MAX được sử dụng để vẽ các hình ảnh kết xuất.

Tham khảo các khóa học:

Quá Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏi

2. Sự phát triển của các kỹ năng cần thiết

Tất nhiên, chỉ có phần mềm thì không thể cho khách hàng hiểu ý tưởng thiết kế của bạn, và khách hàng sẽ không lựa chọn bạn, vì vậy bạn cũng phải hiểu công nghệ xây dựng, báo giá dự án, vật liệu, kỹ năng đàm phán, phong thủy trong nhà, v.v., tốt nhất là bạn nên nắm vững càng nhiều càng tốt.

Quá Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏi

Có thể thấy rằng kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến thiết kế nội thất là rất lớn, và lĩnh vực này cũng rất rộng.

đàm phán

Đàm phán đơn hàng cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và được khách hàng ghi nhận, đồng thời đòi hỏi khả năng đáp ứng tốt và tính chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Ngân sách

Người thiết kế phải quan tâm đến vật liệu trang trí và giá cả, ngân sách của khách hàng = giá điện cần thiết + vật liệu chính + trang trí cứng + trang trí mềm + phí thiết kế.

Phong thủy

Đưa ra phán đoán cơ bản về loại đơn vị trong ngũ hành, hướng…. Nếu nó vi phạm các nguyên tắc Phong thủy cơ bản, loại đơn vị nên được sửa đổi.

3. Trở thành nhà thiết kế và nhân viên bán hàng xuất sắc

Nếu bạn đã vượt qua được hai giai đoạn trên, việc trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi không còn xa, hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu hàng đầu. Lý do tại sao tôi nói nhà thiết kế và nhân viên bán hàng xuất sắc là vì đây là hai hướng tập trung khác nhau.

Có người sinh ra đã thích thiết kế, nhưng lại không giỏi trò chuyện với người khác. C

Quá Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏió người sinh ra đã không thể ngồi yên mà thích giao tiếp với mọi người. Không có tốt hay xấu, và họ đều có thể có được chỗ đứng trong ngành thiết kế nội thất.

Chu kỳ này tương đối dài. Nếu bạn cho mình hai năm, trong hai năm này, nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất, thì có 2 điều bạn cần nắm trong tay: một là về năng lực, hai là về nguồn lực (danh tiếng của khách hàng, nguồn khách hàng và thượng nguồn nguồn lực của nhà cung cấp).

Quá Trình Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Giỏi ở đây chỉ là những điều nhỏ tôi tổng hợp được. Còn lại, bạn hãy tự mình phát hiện trong quá trình làm nghề!

Tham Khảo Thêm:

Thiết Kế 3D Nội Thất – Nghề Hot Cho Giới Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top