Những Điều Cần Biết Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng

Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, mà nó còn là nơi xây dựng, gìn giữ tình yêu và hạnh phúc, đặc biệt là của các cặp vợ chồng. Cũng chính vì thế mà chúng ta phải tìm hiểu những điều cần biết trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng như màu sắc, đồ vật, màu sắc, bố trí… để đem lại may mắn, tránh cãi vã, giúp các cặp vợ chồng luông có tình cảm thắm thiết, nồng nàn.

Giường ngủ trong phong thủy

Theo những điều cần biết trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng thì vị trí giường ngủ rất quan trọng. Gia chủ nên đặt giường theo hướng Nam Bắc, hướng này được coi là hướng thuận theo sức hấp dẫn từ trường. Các nhà nghiên cứu phong thủy chỉ ra rằng, đặt giường ngủ theo hướng Nam Bắc của phòng ngủ, còn phòng ngủ đặt ở phía Tây căn nhà giúp bồi đắp tình cảm vợ chồng. Hướng kê giường ngủ cũng phải phù hợp với tuổi của vợ chồng

Lưu ý nho nhỏ trong việc đặt giường trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng là đầu giường phải dựa sát tường chắc chắn. Cấm kỵ đặt đầu giường sau, dưới bàn thờ, hoặc sau bồn cầu.

Không được đặt giường nằm dưới xà, dầm, cầu thang, … cũng như không nên treo đèn chùm, điều hòa… trên giường ngủ. Sẽ khiến người nằm bị cảm giác đè nén, khó thở, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Không nên đặt cửa đối diện cửa ra vào phòng ngủ, bất kể là đầu hay đuôi giường. Nên đặt giường chéo với cửa ra vào. Cũng như tránh đặt giường đối diện phòng bếp, vệ sinh…

Đồ trang trí trong phong thủy

Không nên đặt gương soi đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ, ảnh hưởng giấc ngủ nếu như thức dậy vào ban đêm dễ bị giật mình, lâu dần sinh ám ảnh.

Vì phòng ngủ nói chung hay phòng ngủ vợ chồng nói riêng là nơi cần sự yên tĩnh, thanh tịnh … vì thế nên tránh đặt hung khí đao, kiếm, mũi tiên, vật sắc nhọn, bàn thờ… bên trong phòng. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng âm dương, làm tăng sát khí khiến sự ổn định, bình an trong cuộc sống vợ chồng bị lung lay.

Không nên trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng kim loại vì kim loại không phù hợp với không gian phòng ngủ ấm cúng này.

Màu sắc trong phong thủy

Yếu tố màu sắc cũng là yếu tố quan trọng theo những điều cần biết trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Màu đỏ là màu của hỉ sự, may mắn, nhưng mà không thích hợp làm màu chính của tường phòng ngủ. Màu đỏ khiến tinh thần con người luôn bị kích thích cao độ, lâu dần dễ dẫn đến áp lực tâm lý gây bực tức, nóng nảy.

Nếu như gia chủ mệnh Hỏa yêu thích màu đỏ, hãy dùng màu đỏ làm những điểm nhấn và không nên chiếm quá 10% màu sắc trong phòng. Việc sử dụng màu sắc này tuy không quá nhiều nhưng vẫn mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa lại có lợi lâu dài trong đời sống vợ chồng.

Ánh sáng trong phong thủy

Khi suy xét về phòng ngủ, hãy suy xét thật kỹ về ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Nên chọn đèn có ánh sáng vừa phải, ánh sáng quá mạnh dễ dẫn đến căng thẳng, bất an trong tinh thần. Việc dùng ánh sáng dịu nhẹ giúp vợ chồng thư giãn tinh thần, thoải mái và giúp cuộc sống hai vợ chồng thăng hoa.

Không nên bỏ qua ánh sáng tự nhiên, ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hay cửa chính đều tốt cho quá trình hấp thu năng lượng, ảnh hưởng rất tốt cho sức khỏe vợ chồng.

Những điều cần biết trong phong thủy vợ chồng là những điều quan trọng khi thiết kế nội thất vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng sau này một cách từ từ, không nên bỏ qua.

học thiết kế nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top