Hướng Dẫn Thiết Kế Trang Trí Nội Thất Gia Đình Cho Khu Vực Chức Năng Chính

Sau khi mua một ngôi nhà mới, tôi tin rằng các chủ sở hữu không thể chờ đợi để sửa chữa ngôi nhà, nhưng chắc hẳn sẽ có rất nhiều chủ sở hữu sẽ gặp phải trường hợp như vậy, đó là đối mặt với một đống vật liệu, nhưng đừng đừng vội trang trí nhà, muốn tạo cho gia đình một cuộc sống thoải mái thì trước hết cần phải nắm vững những kiến ​​thức trang trí nhà cửa một chút, như vậy mới có thể thảnh thơi và không phải lo lắng khi trang trí! Vậy thiết kế không gian nội thất gia đình như thế nào? Vậy phải xem qua hướng dẫn thiết kế trang trí nội thất gia đình cho 4 khu vực chức năng chính rồi.

Bản thân việc trang trí nhà cửa đã là một vấn đề lớn, nó liên quan đến tất cả các khía cạnh của vấn đề, các phương pháp thiết kế trang trí không gian của các khu vực khác nhau trong nhà cũng khác nhau, cần phải học hỏi thêm và nắm vững các phương pháp kinh nghiệm thiết kế trang trí có liên quan. Hôm nay, tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu về hướng dẫn trang trí cho 4 khu vực chức năng chính của ngôi nhà, hãy cùng tham khảo để làm tốt công việc thiết kế không gian nội thất tiếp theo chúng ta cùng tham khảo nhé!

  1. Thiết kế trang trí phòng khách khu chức năng:

1) Nên đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng khách, phòng khách sáng sủa có thể mang lại may mắn cho gia đình, vì vậy khi trang trí tường phòng khách chúng ta nên chú ý đến việc không nên chọn những tone màu trầm để trang trí

2) Nếu trần phòng khách có dầm sẽ gây cho người ta cảm giác ngột ngạt, nếu ngồi trong phòng khách dưới dầm thì gia chủ dễ căng thẳng, ảnh hưởng đến tâm trạng, vì vậy nên che dầm ở gác lửng.

3) Không gian phòng khách không thích hợp để đặt quá nhiều đồ cổ, đồ lặt vặt, đồ trang trí và các vật dụng khác, những thứ này sẽ dễ tích tụ bụi làm ảnh hưởng đến luồng khí của không gian phòng khách.

  1. Thiết kế trang trí khu chức năng bếp:

1) Chú ý đến ổ cắm khi lắp đặt, chẳng hạn như: ổ cắm trên máy hút mùi tầm bếp thì chúng ta cần dùng dây cassette để cố định trên nóc tủ âm tường nên dây điện của máy hút mùi dãy tất nhiên cũng được giấu đi. trong tủ âm tường, Nó đẹp, ngăn nắp và dễ lau chùi.

2) Nhà bếp cần phải có đủ ổ cắm. Việc sắp xếp thành một hàng thực ra là không thực tế. Sau khi suy nghĩ về cách đặt các thiết bị điện, hãy xem xét vị trí của các ổ cắm để tránh tình trạng chập điện của các thiết bị điện + vấn đề về phích cắm. Ngày càng có nhiều thiết bị gia dụng trong nhà bếp, có thể không đủ cho các ổ cắm trong tương lai, vì vậy bạn cần phải đặt trước nhiều ổ cắm hơn.

3) Khi bài trí phòng bếp cần chú ý đến tỷ lệ kích thước của các tủ tầng tùy chỉnh, cần phân bổ kích thước hợp lý theo chiều cao và thể trạng của gia chủ, thiết kế nhân hóa giúp không gian bếp ưng ý hơn.

  1. Thiết kế trang trí khu vực chức năng phòng tắm:

1) Nếu bạn là gia đình có người già ở nhà thì khi chọn gạch lát nền bạn nên xem xét đến khía cạnh chống thấm và tính thẩm mỹ, quan trọng hơn là phải tính đến hiệu quả chống trơn trượt. Tấm thảm cũng có thể đóng một vai trò phòng ngừa trơn trượt và tràn nước ra ngoài

2) Kinh phí trang trí nhà có hạn nên chủ nhà cần cân nhắc kỹ lưỡng có nên chọn buồng tắm trong phòng tắm hay không, có thể chọn rèm tắm để ngăn cách khô và ướt đơn giản, vì nếu chủ nhà chọn phòng tắm rẻ thì sẽ bị ảnh hưởng bởi chất liệu kém về sử dụng và chăm sóc sau này.

3) Nhà vệ sinh sử dụng nhiều nước, dễ bị đọng nước, do đó cần có ngăn nước ở ngưỡng cửa, thiết kế này có thể ngăn chặn hiệu quả nước thấm từ dưới gạch lát nền ra bên ngoài làm xói mòn sàn của khu chức năng kết nối và ảnh hưởng đến diện mạo căn nhà.

  1. Thiết kế trang trí khu chức năng phòng ngủ:

1) Khi trang trí phòng ngủ, tốt hơn nên chọn đèn điều khiển kép, thuận tiện cho việc thức dậy lúc nửa đêm; đèn chân tường cũng là một lựa chọn tốt. Thiết kế đèn chân tường cảm ứng điều khiển ánh sáng và cơ thể người sẽ tự động sáng lên khi tiếp xúc với thân nhiệt con người. Đèn sáng không chói mắt mà còn đáp ứng chiếu sáng ban đêm rất tiện lợi.

2) Nếu tủ quần áo lớn trong phòng ngủ hoặc phía sau tủ sách là phòng tắm chính, chúng ta nên xem xét sơn chống thấm cho bức tường phía sau tủ, sau đó dán một màng nilon lên mặt sau của tủ để ngăn hơi nước vào tủ khiến tủ quần áo bị phồng, biến dạng và làm quần áo ẩm mốc.

Nội dung trên đây là phần hướng dẫn thiết kế trang trí nội thất gia đình cho 4 khu vực chức năng chính mà tôi cũng như trung tâm muốn gửi đến cho các bạn. Đừng bỏ qua nhé, sẽ có ích lắm đấy!!

Học Thiết Kế Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top