HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐI LÀM?

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐI LÀM

Do sự thiếu hụt nhân tài trong ngành thiết kế nội thất trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người lựa chọn thiết kế nội thất vì đây là một ngành mới nổi. Vậy HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐI LÀM? chúng ta hãy nói về cách học thiết kế nội thất dưới đây nhé.

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐI LÀM

Học thiết kế nội thất cần học kiến ​​thức gì??

Phương pháp thiết kế nội thất, ở đây tập trung vào việc phân tích từ phương pháp tư duy của người thiết kế, bắt đầu từ chi tiết đề cập đến thiết kế cụ thể, phải dựa trên tính chất sử dụng trong nhà, điều tra sâu và thu thập thông tin, nắm vững thông tin cần thiết và dữ liệu, từ những thứ cơ bản nhất. Kích thước con người, dòng người, phạm vi và đặc điểm di chuyển, kích thước của đồ nội thất và thiết bị, v.v. và không gian cần thiết để sử dụng chúng, v.v.

“Nội thất” của môi trường bên trong, các môi trường khác trong nhà kết nối với môi trường trong nhà này và “ngoại thất” của môi trường bên ngoài của tòa nhà có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, và thiết kế cần phải từ trong ra ngoài, từ ngoài vào bên trong. Phối hợp lặp đi lặp lại nhiều lần để hoàn thiện và hợp lý hơn. Môi trường trong nhà cần phải hài hòa với tính chất tổng thể, tiêu chuẩn và phong cách của tòa nhà, cũng như với môi trường bên ngoài.

Muốn học thiết kế nội thất tại nhà bạn cần có nền tảng gì?

Muốn học thiết kế nội thất căn bản tại nhà thì bạn phải biết phần mềm vẽ CAD, 3Ds MAX, PS. Sau khi thành thạo, sử dụng các kỹ năng phần mềm giúp người thiết kế vẽ bản vẽ, thường xuyên đến công trường, học nối bản vẽ và thi công, học công nghệ vật liệu và công nghệ xây dựng trên công trường, học cách tu sửa nhà cửa, trang trí nhà cửa, v.v. .từ bản vẽ và thiết kế của người khác.

Thiết kế là tạo môi trường trong nhà có công năng hợp lý, tiện nghi, mỹ quan, đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của con người theo tính chất sử dụng, môi trường và tiêu chuẩn tương ứng của công trình, sử dụng các phương tiện kỹ thuật vật chất và các nguyên tắc thiết kế kiến ​​trúc.

Môi trường không gian này không chỉ có giá trị sử dụng, đáp ứng các yêu cầu công năng tương ứng mà còn phản ánh các yếu tố tinh thần như lịch sử, phong cách kiến ​​trúc, môi trường.

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐI LÀM?

Điều đầu tiên khi tìm hiểu về thiết kế nội thất là gì?

Hiểu rõ về công tác soạn thảo (phác thảo xây dựng dân dụng, phác thảo cơ khí) và có khả năng vẽ thành thạo các bản vẽ thiết kế và bản vẽ thi công phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia. Có khả năng hiểu các bản vẽ xây dựng dân dụng khác nhau, ngoài ra các bản vẽ kết cấu xây dựng, bản vẽ kỹ thuật cấp thoát nước (lên xuống nước), bản vẽ kỹ thuật sưởi, bản vẽ kỹ thuật thông gió, điện chiếu sáng và bản vẽ kỹ thuật chữa cháy, v.v., cũng rất thành thạo.

Điều này rất quan trọng để làm tốt công tác thiết kế trang trí nội thất: tránh được xung đột giữa thiết kế trang trí và công trình dân dụng, đồng thời có thể thực hiện thiết kế trang trí chu đáo và đúng quy trình hơn. Hiểu phối cảnh, có thể nhanh chóng vẽ các bản vẽ đường khung phối cảnh trong nhà và đạt được phối cảnh chính xác: có thể vẽ các bản vẽ axonometric (xác định các trục axonometric và góc giữa các trục).

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐI LÀM?

Thời gian học thiết kế nội thất sẽ thay đổi tùy vào mỗi cá nhân.

Nhưng sau 1 khóa học thiết kế nội thất của trung tâm từ 1 đến 2 năm, là bạn có thể tự tin đi làm với đầy đủ kỹ năng.

Nếu bạn bạn học đại học thì thời gian sẽ là 4-5 năm

Nếu bạn tự học thiết kế nội thất thì thời gian khá lâu đấy!!!

Hãy suy nghĩ kỹ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top