Cách Trang Trí Nhà Cửa Nhỏ Để Có Không Gian Rộng

Cách tận dụng không gian của ngôi nhà để tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng. Làm thế nào để trang trí cho ngôi nhà có vẻ lớn, trên thực tế, điều chính là sử dụng một số đồ trang trí và thiết kế một cách khéo léo. Cùng tham khảo cách trang trí nhà để có không gian rộng nhé.

Màu đỏ và trắng để đơn giản hóa trang trí

Cách trang trí ngắn gọn giúp không gian được xử lý gọn gàng và ngăn nắp, những đồ trang trí được lựa chọn cẩn thận có thể làm giảm bớt sự đơn điệu của cấu trúc không gian và thể hiện tính thẩm mỹ của chủ nhân. Màu trắng là màu có thể mở rộng nhất, nó có thể làm cho phòng khách nhỏ trông sáng sủa và rộng rãi, trong khi màu đỏ không chỉ phá vỡ sự nhàm chán về thị giác mà một màu duy nhất có thể mang lại mà còn có thể định hình rõ nét cá tính của không gian.

Tránh lưu trữ mở hoàn toàn

Việc sử dụng phương pháp lưu trữ song song đóng và mở là thích hợp nhất, và vì là phòng khách ở khu vực công cộng nên các vật dụng lưu trữ mở phải được lựa chọn nghiêm ngặt.

Sử dụng đồ nội thất có thể gấp lại để tăng tính linh hoạt

Mua đồ nội thất kiểu mô-đun hoặc những món đồ nội thất lớn chắc chắn sẽ khiến tổng thể ngôi nhà trông nhỏ hơn và nhỏ hơn, vì vậy chúng ta có thể mua thêm đồ nội thất có thể gấp lại để tiết kiệm diện tích phòng. Nội thất gấp không chỉ dễ sử dụng mà còn có đặc điểm là đa năng. Khả năng mở rộng của đồ nội thất không những có thể tận dụng tối đa chất liệu mà còn dành nhiều diện tích hoạt động hơn cho những căn phòng có diện tích nhỏ, tạo cho người nhìn cảm giác không gian rộng lớn.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp chính là chìa khóa

Nội thất là yếu tố cơ bản trong bố cục của một căn hộ nhỏ. Làm thế nào để phân tách chức năng của các phòng trong một không gian hạn chế, nhưng cũng có sự liên kết bên trong và không tạo ra cảm giác chật chội, phụ thuộc nhiều vào hình thức và kích thước của Nội thất. Bạn có thể chọn những đồ nội thất có hình dáng đơn giản, họa tiết nhẹ nhàng, gọn nhẹ, đặc biệt là những đồ nội thất có thể lắp ráp, tháo rời và cất giữ theo ý muốn. Hoặc chọn những món đồ nội thất có chân nhỏ và không gian tương đối cao, có thể chứa được số lượng đồ lớn mà không tốn quá nhiều diện tích.

Bàn ghế phòng khách được kê sát tường

Sử dụng các bức tường nhiều hơn để lắp đặt các kệ di động và tủ lưu trữ có thể làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn, đồng thời có thể dành các đường di chuyển phù hợp trong khu vực phòng khách nhiều người hơn, để bố cục không gian trông trật tự và nó cũng có thể tránh các đường chuyển động gây cảm giác không êm ái do thiết kế không hợp lý.

Mẹo để tăng không gian nhà

  • Gương phản chiếu: Cách đơn giản nhất là bạn lắp cả một tấm kính gương lên tường, căn nhà có cảm giác như được nhân đôi. Đặc biệt đối với những hành lang dài và hẹp thì nên lắp kính hai bên.
  • Sử dụng rèm cửa lớn: Rèm cửa được làm thành một mảng tường lớn, tạo cho người nhìn cảm giác cửa sổ cũng rộng lớn.

Trên đây là một số cách trang trí nhà cửa để có không gian rộng, hãy áp dụng để biến không gian chật chội của mình trở nên rộng rãi hơn nhé.

 

Tham khảo: – Học Thiết Kế Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top