7 Màu Sắc Cần Tránh Trong Thiết Kế Trang Trí Nhà

Đối với việc trang trí nhà cửa, sẽ luôn có một số màu sắc mà mọi người đều ghét, những màu sắc này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sự nghỉ ngơi của gia đình trong những hoàn cảnh nhất định, vì vậy chúng ta phải đặc biệt chú ý đến việc trang trí gia đình và chúng tôi sẽ đưa ra 7 màu sắc cần tránh trong thiết kế trang trí nhà.

  1. Bảy màu sắc cần tránh trong thiết kế trang trí nhà

Màu hồng

Sơn nhà màu hồng là màu hung nhất. Màu hồng dễ khiến người ta cáu gắt, dễ gây gổ, thường xuyên xảy ra tranh cãi, cãi vã; nhất là các cặp vợ chồng mới cưới, để điều chỉnh không khí trong nhà, màu hồng có vẻ cực kỳ hợp trong mắt các bạn. Quý cô Fan lãng mạn, thế nhưng, tính tình bất hòa, sau một thời gian, hai người sẽ cảm thấy tức giận không thể giải thích được, rất dễ xảy ra cãi vã vì những chuyện vụn vặt, cuối cùng bắt tay vào ly hôn. Tỷ lệ ly hôn trong xã hội ngày nay quá cao ngất ngưởng và yếu tố này cũng chiếm một lượng lớn nên các nhà thiết kế cần lưu ý tốt nhất là không nên sử dụng màu này, màu này còn có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh.

Màu xanh lam dậm

Tất cả đều là màu lam sẫm trong nhà, lâu ngày vô hình trung sẽ trở nên u ám, tất cả đều là âm khí, gia chủ không yên.

Màu tím

Trong nhà có nhiều màu sơn tím, tuy có thể nói là tràn ngập hương thơm màu tím, nhưng dãy màu đỏ trong màu tím, vô hình chung phát ra chói mắt, dễ khiến người ở nhà cảm thấy bất lực, mệt mỏi.

Màu xanh lá cây

Nếu trong nhà có sơn nhiều màu xanh lá cây cũng sẽ khiến cho người ở trong nhà dần dần suy nhược, người ta thường nói không nên để mắt đến màu xanh lá cây nhiều, thực ra màu xanh lá cây chỉ màu xanh của thiên nhiên chứ không phải của con người- Căn phòng vô hồn và không sinh động.

Màu đỏ

Ở nhà có nhiều màu đỏ. Người Trung Quốc luôn cho rằng màu đỏ là điềm lành, trong phong tục của người Hàn Quốc, người ta sử dụng vải màu đỏ để tượng trưng cho chúng. Đây chỉ là phong tục tập quán của người dân địa phương. Tuy nhiên, một loạt màu đỏ chồng lên nhau khiến người nhìn nặng mắt và khiến chủ nhà tâm trạng dễ cáu gắt, nên màu đỏ chỉ được dùng làm một phần nhỏ của màu sắc cho phù hợp chứ không thể làm màu chủ đề.

Màu vàng

Những người nhiều màu vàng trong nhà thường buồn bã, khó chịu, bồn chồn và có cảm giác hoảng sợ, lo lắng khó tả, do đó ý thức não bộ của con người đầy ảo giác nhiều tầng, một số bệnh nhân thần kinh sợ nhất điều này.

Màu Đỏ cam

Nhiều màu đỏ cam tuy tràn đầy sức sống và tạo cảm giác ấm áp nhưng quá nhiều màu cam có thể khiến người cảm thấy nhàm chán.

Trên đây là 7 màu sắc cần tránh trong thiết kế trang trí nhà cửa, trọng tâm ở đây là hầu hết các màu sơn phun chứ không phải đồ vật trang trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top